ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO TỪ VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI (NHCSXH)
Lượt xem: 233

Anh Hoàng Văn Thám là tấm gương điển hình nông Dân làm kinh tế giỏi của hội viên Chi hội nông Dân thôn 4 xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. 

Anh-tin-bai

Gia đình anh Hoàng Văn Thám vay vốn NHCSXH phát triển kinh kế

Năm 2017 là hộ nghèo của thôn, Anh thám được Tổ tiết kiệm và vay vốn bình xét cho vay số tiền 50 triệu đồng chương trình vay hộ nghèo từ nguồn vốn của NHCSXH để phát triển kinh tế. Gia đình Anh thám đã mạnh dạn đầu tư mua 2 con Trâu sinh sản. Với bản tính chịu thương, chịu khó, ham học hỏi nên khi Hội xã mở các lớp tập huấn những kiến thức cơ bản về sản xuất, chăn nuôi, Anh thám đều đăng ký tham gia để học tập. Nhờ đó, chỉ sau 3 năm, Trâu của gia đình Anh thám đã sinh sản được 5 con. Chỉ nuôi một thời gian đem bán 4 con thu về hơn 100 triệu đồng. Với số tiền lãi từ việc nuôi Trâu anh còn đầu tư chăn nuôi, gà và đầu tư chăn nuôi dê. Sau 5 năm đầu tư đa dạng mô hình chăn nuôi Trâu, gà và dê từ ngồn vốn vay của NHCSXH huyện, gia đình Anh thám đã phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn được vay, đến nay, Anh thám đã trả xong nợ cho ngân hàng, thoát được cảnh nghèo đói, năm 2020 Anh là là cận nghèo, năm 2021 vươn lên thành hộ khá ở thôn 4 xã Thanh Hà, Thanh Chương, Nghệ An.


               

Anh-tin-bai

Chuồng chăn nuôi trâu của gia đình anh Hoàng Văn Thám

 

Hiện nay, gia đình anh có 2 con trâu Đực, 2 trâu mạ sinh sản, 500 con gà thịt, 4 con dê mạ. để tăng thêm Thu nhập từ chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình mỗi năm  trên 100 triệu đồng. với nỗ lực của mình luôn vươn lên phát triển kinh tế thay đổi cuộc sống, giờ đây anh đã xây dựng được nhà cửa khang trang với đầy đủ tiện nghi; là một trong những điển hình phát triển kinh tế hộ gia đình của xã nhà từ nguồn vốn vay NHCSXH

 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, Anh thám còn vận động hội viên trong chi hội xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, giúp đỡ những hội viên khó khăn về vốn để phát triển mô hình chăn nuôi, làm giàu chính đáng. anh luôn tham gia tích cực các hoạt động do Hội Nông dân tổ chức. Anh xứng đáng là tấm gương cho nhiều Hội viên Nông dân noi theo, đặc biệt các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn và trên địa bàn xã Thanh Hà một vùng quê chủ yếu làm thuần nông.

 

                                                 Nguyễn Viết Tỵ (PCT hội ND Thanh Hà)

 
12345678910...
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1