ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Xã Thanh Nho tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.
Lượt xem: 85

Ngày 18/9/2023, BCĐ vận động hỗ trợ, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xã Thanh Nho đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho bà Lê Thị Liên, 87 tuổi ở xóm Nho Tân. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQ huyện, phòng LĐ TB&XH huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương.

Anh-tin-baiToàn cảnh lễ khởi công.

Gia đình bà Lê Thị Liên là gia đình có công với cách mạng, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn đặc biệt khó khăn, chồng bị bệnh tật mất sớm, một mình bà gồng gánh nuôi con trong ngôi nhà vợ chồng xây dựng từ những năm 1960, hiện nay các con đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn không có điều kiện để giúp bà làm một căn nhà mới để ở nên bà vẫn phải sống trong ngôi nhà đã mối mọt, xuống cấp, có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, thông qua kết nối của UBMTTQ huyện, Chi bộ Văn phòng UBND tỉnh đã hỗ trợ gia đình bà với số tiền 60 triệu đồng để góp phần cùng gia đình xây dựng căn nhà mới kín trên bền dưới.

Anh-tin-baiĐồng chí Phó Chủ tịch huyện phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Anh-tin-baiCác đại biểu cùng gia đình thực hiện nghi lễ động thổ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, hàng xóm anh em họ hàng cùng chung tay hỗ trợ tiền, ngày công để xây dựng ngôi nhà, góp phần mang lại niềm vui cho gia đình. Tin tưởng rằng, cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng, gia đình bà Liên sẽ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo bền vững.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

 
12345678910...
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1