ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Sơn: Truyền thông về cách làm mẹ an toàn cho phụ nữ trên địa bàn.
Lượt xem: 80
Sau xã Ngọc Lâm, sáng ngày 22/3, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội phụ nữ huyện tổ chức chương trình truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại các cơ sở y tế tại xã Thanh Sơn, với sự tham gia của gần 200 chị em phụ nữ trên địa bàn xã. Đây là dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH ở vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Buổi truyền thông được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc và các tiểu phẩm được dàn dựng công phu, chu đáo tập trung vào chủ đề làm mẹ an toàn do chị em phụ nữ trên địa bàn xã thể hiện. Chương trình truyền thông “Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế” nằm trong chuỗi hoạt động của dự án "Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" do Hội phụ nữ đảm nhận.

Anh-tin-bai

Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được nghe cán bộ Trung tâm y tế huyện lên lớp các nội dung về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, giải pháp sinh con an toàn. Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, Hội phụ nữ tỉnh đã xây dựng phóng sự nói về thực trạng công tác chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em ở vùng cao, vùng dân tộc thiểu số để tại hội nghị để chị em biết và rút kinh nghiệm.  Thông qua buổi truyền thông nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em và thay đổi nhận thức về việc sinh con một cách an toàn tại các cơ sở y tế. Đồng thời, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số trong vấn đề này.

 

                                                                                                                                                                                                                                    Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1