ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội thảo chuyên đề “nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT”.
Lượt xem: 475
Chiều ngày 21/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT”.
Anh-tin-baiĐồng chí Trần Xuân Hà - Trường phòng GD&ĐT huyện khai mạc và nêu lên vai trò, mục đích, ý nghĩa của cuộc hội thảo.

Trong những năm qua, so với những huyện, thành, thị khác, tỷ lệ trúng tuyển vào lớp 10 của huyện Thanh Chương luôn cao so với số học sinh lớp 9. Thực tế này đã làm nảy sinh tâm lý chủ quan trong học sinh, phụ huynh nên làm giảm động lực học, ôn thi trong học sinh lớp 9; chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 của huyện đã có lúc được xếp tốp 5 nhưng nhìn chung chưa có tính ổn định. Để phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT thông qua nâng cao chất lượng đại trà. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT”.

Anh-tin-baiCô Nguyễn Hải Anh - Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn tham luận tại hội thảo.

Tại buổi hội thảo, các tham luận của đại biểu đã bám sát chủ đề của hội thảo và tập trung vào các nội dung như: Công tác quản lý của Hiệu trưởng trong việc tổ chức dạy học và ôn thi cho học sinh lớp 9; Giải pháp phát huy vai trò của tổ chuyên môn trong việc nâng cao chất lượng dạy học và ôn thi vào lớp 10 THPT; Giải pháp phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn của giáo viên trong việc nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT; Ảnh hưởng của tỉ lệ trúng tuyển vào lớp 10 THPT đến việc nâng cao chất lượng dạy học và ôn thi đối với học sinh lớp 9; Chia sẻ, định hướng về phương pháp dạy học chính khóa lớp 9 và ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn, Toán và môn tiếng Anh…

Anh-tin-baiTham dự buổi hội thảo có cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn của các trường THCS trên toàn huyện.

Thông qua hội thảo, giúp cho các cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn được trao đổi, chia sẻ về những vấn đề đang đặt ra đối với chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 của mỗi nhà trường, cùng nhau tìm ra các giải pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng giáo dục THCS, trong đó có chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Từ đó nâng cao vai trò của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn trong việc tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động dạy học của trường mình.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1