ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
BCĐ xây dựng đô thị văn minh: Cho ý kiến vào Kế hoạch xây dựng Thị trấn Thanh Chương trở thành đô thi văn minh.
Lượt xem: 92

Thực hiện chương trình công tác tháng 8 năm 2023, chiều ngày 2/8, UBND huyện tổ chức hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng đô thị văn minh giai đoạn 2023-2025 để nghe và cho ý kiến vào Kế hoạch xây dựng Thị trấn Thanh Chương thành đô thị văn minh.  Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Anh-tin-bai

Theo báo cáo của UBND Thị trấn, đến thời điểm này Thị trấn đã đạt 45 tiêu chí, còn 7 tiêu chí nhỏ gần đạt và chưa đạt đó là trụ sở xây dựng 2003 hiện đã xuống cấp, không đảm bảo tiêu chuẩn. Giao thông đô thị, môi trường đô thị, thông tin tuyên truyền đô thị, văn hoá thể thao đô thị,… Trên cơ sở đánh giá lại những kết quả đã đạt được, tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận nêu lên những khó khăn và giải pháp nhằm sớm đưa Thị trấn trở thành đô thị văn minh như công tác quy hoạch, đổi mới tư duy, mở rộng tầm nhìn, xây dựng các phong trào thi đua,  huy động sức dân để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường đô thị, lắp đặt các khu thể thao ngoài trời, chỉnh trang hệ thống chiếu sáng ban đêm,…

Anh-tin-bai

Kết luận hội nghị, đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: trong thời gian qua việc triển khai thực hiện Nghị quyết  ĐHĐ bộ Thị trấn đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong đó có xây dựng đội thị văn minh. Đến nay, Thị trấn đã đạt được 45/52 tiêu chí. Tham gia các hội thi đều đạt kết quả cao và đã tạo ra được một số điểm nhấn. Bộ mặt thị trấn có nhiều khởi sắc. Đời sống của người dân được nâng lên. An sinh xã hội và trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Tuy nhiên vẫn còn 7 tiêu chí chưa đạt, trong đó khó khăn nhất vẫn là giao thông. Công tác huy động sức dân chưa nhiều. Một số cán bộ công chức chưa năng động, sáng tạo, chưa tận tâm tận lực. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu thời gian tới Thị trấn cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất. Xác định việc xây dựng Thị trấn trở thành đô thị văn minh và hoàn thành các tiêu chí mà Nghị quyết ĐHĐ bộ Thị đã đề ra là nhiệm vụ trọng tâm gắn với kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Thị trấn. Vì vậy, Đảng uỷ -UBND, các tổ chức đoàn thể cần làm tốt công tác tuyên truyền đến tận cán bộ và Đảng viên và nhân dân. Xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện  phấn đấu đến tháng 9/2024 sẽ đạt đô thị văn minh. Lưu ý kế hoạch phải phân công cụ thể cho từng người, từng phần việc gắn với hồ sơ minh chứng. Tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Định kỳ cấp ủy chính quyền cần đưa vào lịch công tác để đánh giá tiến độ thực hiện. Các phòng, ban, ngành cấp huyện liên quan cần quan tâm, theo dõi và giúp đỡ địa phương hoàn thành các tiêu chí. Sau hội nghị này sẽ kiện toàn lại các thành viên BCĐ cho phù hợp với thực tế.

Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1