ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Bí thư Huyện uỷ làm việc với BCH Đảng bộ xã Cát Văn nhiệm kỳ 2020-2025.
Lượt xem: 21
Thực hiện chương trình công tác tháng 5 của Huyện uỷ, sáng ngày 24/5 đồng chí Nguyễn Hải Dương - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Cát Văn nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm nghe và cho ý kiến vào các nội dung: Kết quả 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và huyện nhiệm kỳ 2020-2025, tình hình triển khai xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng trưởng các ban, phòng cấp huyện.
Anh-tin-bai

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo những kết quả sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và báo cáo xây dựng NTM nâng cao, các đại biểu đã tham gia thảo luận làm rõ những tồn tại, khó khăn và chỉ ra những giải pháp để địa phương tập trung thực hiện trong thời gian tới về phát triển KT-XH, QP-AN và xây dựng NTM nâng cao. Các báo cáo đã khẳng định: Trong 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và huyện, Đảng bộ và Nhân dân xã Cát Văn đã đoàn kết trong nội bộ, chủ động nắm bắt thời cơ vượt qua khó khăn và đã dành được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng khá và chuyển dịch đúng hướng, nhịp độ tăng trưởng kinh tế bình quân giữa nhiệm kỳ đạt 8,3%. Thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng năm 2020 là 34 triệu đồng/người/năm đến năm 2022 đạt 45 triệu đồng/người/năm. Thu hút đầu tư và huy động nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng có bước phát triển nhanh. Năm 2021 xã đạt chuẩn NTM. Văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ. Tỷ lệ gia đình văn hoá năm 2022 đạt gần 92%. Công tác giáo dục phát triển, chất lượng các trường Tiểu học và THCS đứng top đầu của huyện. Quốc phòng an ninh được giữ vững. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Kỷ luật, kỷ cương và khối đại đoàn kết trong Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra đều cơ bản đạt và vượt. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại đó là: có 2 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, 2 chỉ tiêu về phát triển KT-XH, QP-AN chưa đạt so với Nghị quyết Đại hội đề ra, cơ cấu kinh tế chuyển dịch chậm, tỷ lệ hộ nghèo còn cao… 

Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự hội nghị.

Đối với công tác xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, sau khi đạt xã chuẩn NTM, với tư tưởng xây dựng NTM có điểm xuất phát nhưng không có điểm dừng, hiện nay Đảng bộ và Nhân dân Cát Văn đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và huy động nguồn lực để xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đến thời điểm này xã đã đạt 11/19 tiêu chí, còn 8 tiêu chí chưa đạt đó là: Giao thông, giáo dục, thu nhập, tổ chức sản xuất và phát triển nông thôn, y tế, tiếp cận pháp luật, môi trường và chất lượng cuộc sống. Để thực hiện đạt xã NTM nâng cao, địa phương cần phải huy động khoảng trên 25 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Trên cơ sở, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến, tập trung nêu lên những tồn tại và chỉ ra giải pháp khắc phục cho địa phương trong thời gian tới. Trong đó chú trọng đến công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao ưu tiên xây dựng chuỗi liên kết sản xuất để nâng cao giá trị của sản phẩm. BCH Đảng bộ xã cần tiếp tục phát huy tính đoàn kết và tạo tính đột phá cho đơn vị mình. Công tác xây dựng NTM nâng cao cần phải có lộ trình chi tiết, cụ thể, phân định rõ nguồn lực và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Anh-tin-bai

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Dương - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị thời gian tới BCH Đảng bộ xã cần: Tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu tại hội nghị để chỉnh sửa và hoàn thiện lại báo cáo kết quả 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, khắc phục tư tưởng hẹp hòi và sớm thỏa mãn, ngại khó để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Quan tâm đến công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nhất là công tác kết nạp Đảng viên mới; Công tác quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ. BCH Đảng bộ xã nghiên cứu, xem xét và luân chuyển vị trí trong BCH để phù hợp với năng lực và thực tiễn của từng ngưới, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ. Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát để phát hiện và uốn nắn kịp thời các sai trái xảy ra. Tích cực vận động nhân dân và con em quê hương hiến đất, ngày công và kinh phí xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời cần xác định được năm về đích NTM nâng cao. Đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển công nghiệp và dịch vụ để thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển nhất là thời gian tới khi cầu Đò Cung hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là điều kiện thuận lợi để địa phương kết nối với nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh.

Lan Anh – Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1