ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Công đoàn cơ quan Chính quyền huyện: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.
Lượt xem: 58
Công đoàn cơ quan chính quyền huyện vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã tới dự.

Công đoàn cơ quan Chính quyền huyện có 127 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, BCH Công đoàn đã bám sát văn bản chỉ đạo của LĐLĐ huyện, Nghị quyết Đại hội đã đề ra thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động thông qua các ngày lễ, tết, ốm đau, hoạn nạn…Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên. Chủ động phối hợp với cơ quan xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện một cách tích cực, tiêu biểu như cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’”…với nhiều hoạt động nổi bật như vận động đoàn viên đóng góp xây dựng quỹ phòng chống dịch covid-19 với số tiền trên 25 triệu đồng, Tết vì người nghèo với, quỹ mái ấm công đoàn, quỹ khuyến học,…mỗi loại trên 50 triệu đồng với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; chi quà sinh nhật, thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ,… mỗi năm trên 30 triệu đồng. Trích kinh phí công đoàn, sự ủng hộ của cơ quan, nhiệm kỳ qua Công đoàn đã tổ chức cho nữ công được 3 đợt đi tham quan, du lịch, học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh với tinh thần đoàn kết, vui vẻ và bổ ích. Các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực được đông đảo đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hàng năm tổ chức ký kết các danh hiệu thi đua đối với phòng, cơ quan chuyên môn và cá nhân đoàn viên công đoàn, qua bình xét, suy tôn trong nhiệm kỳ qua có hàng chục lượt chiến sỹ thi đua cấp các cấp và nhiều đồng chí được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều hình thức khen thưởng khác.

Anh-tin-bai

Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ tới đó là: Hàng năm được cấp trên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 4 năm được xếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ phấn đấu được LĐLĐ huyện tặng giấy khen toàn diện và chuyên đề; LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ tặng bằng khen. Phấn đấu 100% đoàn viên xếp loại HTTNV trở lên, trong đó ít nhất 50% đoàn viên xếp loại xuất sắc. 100% gia đình đoàn viên đạt gia đình văn hóa hàng năm. 100% đoàn viên nữ đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà” hàng năm trong đó có ít nhất 20% đoàn viên được khen thưởng. 100% đoàn viên tích cực tham gia các cuộc vận động nhân đạo từ thiện, đóng góp đầy đủ các loại quỹ do tổ chức công đoàn phát động. Về dự và phát biểu tại đây, các lãnh đạo cơ quan Chính quyền huyện và LĐLĐ huyện đã mong muốn thời gian tới BCH công đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền, chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của đoàn viên. Đề ra các giải pháp phù hợp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra.

Anh-tin-bai

BCH công đoàn nhiệm kỳ mới ra mắt và nhận nhiệm vụ.

 

                                                                                                                                                                         Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1