ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Sức lan tỏa từ hội thi “Ban Giám sát đầu tư cộng đồng giỏi năm 2023” .
Lượt xem: 55

Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác giám sát đầu tư của cộng đồng; trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác giám sát ở cơ sở; tăng cường vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân,  Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Chương đã tổ chức Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi năm 2023. Đây là dịp để để đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở các xã, thị trấn giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nhất là thực hành các tình huống thực tế trên địa bàn để góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng và chất lượng hoạt động ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của huyện nhà.

Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi được tổ chức đầu tiên trong toàn tỉnh theo Kế hoạch số 28/KH-MTTQ-BTT, ngày 20/3/2023 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Hội thi tại Thanh Chương được tổ chức ở hai cấp xã và huyện, thu hút sự tham gia của 265 thành viên và sự cổ vũ, động viên, theo dõi của hơn 150.240 khán giả bằng trực tiếp và trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội Fanpage, Youtube, Ticktock…

Được tổ chức ở hai cấp, sau hai tháng triển khai, hội thi đã lựa chọn 38 đội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp cụm do huyện tổ chức. Đáng ghi nhận, từ những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được qua hội thi các cấp, đến với hội thi cấp cụm, các thí sinh đều có sự chuẩn bị công phu cho từng phần thi, thể hiện sinh động công việc thường ngày, niềm vui và trăn trở của những người "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng", bền bỉ gắn kết cộng đồng, khẳng định vai trò, vị thế của người thực hiện hoạt động giám sát tại các công trình ở địa bàn dân cư.

Anh-tin-bai

Hội thi mang lại nhiều tiết mục hấp dẫn.

Hội thi cũng đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, phối hợp tạo điều kiện của chính quyền và sự vào cuộc trách nhiệm của mặt trận tổ quốc, các tổ chức CT-XH các cấp trong tuyên truyền, vận động, khích lệ các thành viên của Ban giám sát đầu tư của cộng đồng, các đội tuyển vượt qua sự ngại ngần do lần đầu tổ chức để hào hứng tham gia hội thi.

Qua mỗi vòng thi, theo các nội dung thi đã được hướng dẫn, nhiều đơn vị đã tập trung sáng tạo phần thi giới thiệu về đội chơi bằng các hình thức phong phú như dân ca, hò, vè…qua đó làm tăng sự hào hứng, sức hấp dẫn cho hội thi. Các đội cũng mang đến nhiều hình ảnh tuyên truyền trực quan thông qua các tiểu phẩm đã khắc họa sinh động và làm phong phú thêm thực tiễn hoạt động giám sát của Ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở cơ sở, minh chứng sát thực về những hoạt động từ thực tiễn đã làm…Sự đầu tư công sức của các thí sinh trong từng phần thi đã giúp những người làm công tác mặt trận cơ sở nâng cao kiến thức, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, giao lưu, học tập những cách làm hay trong hoạt động giám sát của Ban giám sát đầu tư của cộng đồng, người dân như chúng tôi cũng từ đó hiểu thêm và chia sẻ với những nhiệm vụ mà Ban giám sát đầu tư của cộng đồng đang thực hiện”.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các phần thi đều được các đội đầu tư từ nội dung đến trang phục.

Hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi năm 2023 lần đầu tổ chức đã tạo khí thế thi đua sôi nổi qua các vòng thi sơ khảo tại cơ sở và vòng thi chung khảo hội thi cấp huyện tại các cụm thi đua. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Chương Phan Đình Hà, chia sẻ: "Hội thi “Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi” huyện Thanh Chương năm 2023 đã thành công hơn cả mong đợi. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị quan trọng trong công tác Mặt trận, tôn vinh vị trí, vai trò giám sát của MTTQ và các tổ chức CT-XH, của Nhân dân, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thất thoát nguồn lực trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, công trình công trên địa bàn. Để có được thành công của Hội thi tại Thanh Chương, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trân trọng cảm ơn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo HĐND, UBND các cấp đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao và phối hợp tạo điều kiện để MTTQ các cấp hoàn thành kế hoạch đề ra. Sau hội thi, MTTQ các cấp trong toàn huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả nội dung Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở số 10/2022/QH15, ngày 10/11/2022 của Quốc hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2023 với mục đích, thực hiện Dân chủ ở cơ sở là phương thức phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; thực hiện tốt phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thủ hưởng. Sau hội thi tại các cụm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tổ chức cuộc thi bình chọn trực tuyến các phần thi giới thiệu, phần thi tiểu phẩm trên trang Fanpage và kênh Youtube của Mặt trận Thanh Chương để tiếp tục lan tỏa tinh thần và nội dung của Hội thi, qua đó tiếp tục trao các giải đặc biệt cho các đơn vị có tiết mục được khán giả bình chọn nhiều nhất".

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

BTC trao giải cho các đội đạt thành tích cao tại hội thi.

Hội thi “Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi năm 2023” tại Thanh Chương đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân về những người làm công tác mặt trận cơ sở ở cơ sở thực sự năng động, tự tin thể hiện kiến thức của mình hay "hóa thân" thành những diễn viên trên sân khấu để giải quyết những tình huống phức tạp... Các nội dung của hội thi đã giúp mọi người có cách nhìn trực quan hơn về mặt trận, công tác mặt trận, hoạt động giám sát của ban giám sát đầu tư của cộng đồng và nhất là hình ảnh của người làm công tác mặt trận Thanh Chương hôm nay năng động, trẻ trung, cùng cấp ủy, chính quyền và toàn dân chung sức góp phần xây dựng quê hương Thanh Chương ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

                                                                                                                                                                                                                                Nguồn UBMTTQ huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1