ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hạt kiểm lâm huyện: Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của Kiểm lâm Việt Nam.
Lượt xem: 51
Hạt kiểm lâm huyện vừa tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973-21/5/2023). Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Chi cục kiểm lâm tỉnh, Nguyễn Hải Dương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trình Văn Nhã- Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ngành, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, cán bộ Hạt kiểm lâm huyện qua các thời kỳ. 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự buổi lễ.

Cách đây 50 năm, ngày 21/5/1973 Hội đồng Chính phủ ban hành Nghị định số 101 quy định hệ thống tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Kiểm lâm nhân dân. Sau đó không lâu, Hạt Kiểm lâm huyện được thành lập. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, lực lượng Kiểm lâm Huyện đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các hoạt động bảo vệ, trồng và phát triển rừng; duy trì, bảo vệ trên 63.000 ha đất có rừng, trồng mới 2.300 ha rừng, đưa độ che phủ rừng toàn huyện năm 2022 đạt 53.3%, thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả những hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp nhiều tấm gương không quản gian khổ, hi sinh để bảo vệ rừng của cán bộ kiểm lâm đã để lại sự cảm phục, tin yêu trong nhân dân.

 
Anh-tin-bai

Đồng chí Phan Văn Hoàng - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện thông qua diễn văn buổi lễ.

Với những kết quả đó, Hạt Kiểm lâm Thanh Chương đã được các cấp các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba. Chính phủ tặng bằng khen cho tập và 01 cá nhân; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng 04 bằng khen; UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc, 03 bằng khen cho đơn vị và nhiều cá nhân được Bộ Nông nghiệp, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp PTNT, Chi cục Kiểm lâm Nghệ an tặng bằng khen và giấy khen.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

dự và phát biểu tại buổi lễ,đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định những kết quả đạt được của lực lượng Kiểm lâm huyện trong suốt 50 năm qua là rất đáng trân trọng, tự hào. Phát huy những thành tích đó, trong thời gian tới, lực lượng Kiểm lâm huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của rừng cũng như công tác bảo vệ rừng. Đẩy mạnh công tác trồng rừng gỗ lớn theo hướng thâm canh rừng bền vững, thực hiện tốt chủ trương đóng cửa rừng tự nhiên; đưa nhanh tiến bộ khoa học vào chế biến lâm sản và sản xuất cây giống lâm nghiệp, rút ngắn chu kỳ sản xuất đối với rừng kinh tế. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn hiệu quả các vụ khai thác lâm sản trái phép, phá rừng, bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng, rừng phòng hộ đầu nguồn. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ, không để xảy ra các vụ cháy lớn, cháy rừng ở các các khu vực rừng đặc dụng, vùng trồng rừng nguyên liệu tập trung. Làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng trong công tác phát triển và bảo vệ rừng; công tác thi đua khen thưởng để động viên, khuyến khích các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển và bảo vệ rừng.

Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1