ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội đồng thẩm định NTM huyện: Kiểm tra công tác xây dựng xã đạt chuẩn NTM tại Thanh Thuỷ.
Lượt xem: 74
Hội đồng thẩm định NTM huyện do đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Thanh Thuỷ nhằm nghe và có ý kiến về tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2023

Thanh Thuỷ là xã biên giới, có địa hình rộng và phức tạp. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra mục tiêu đưa Thanh Thuỷ về đích NTM vào năm 2024 nhưng trong quá trình triển khai thực hiện, nhận thấy sự quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân nên Thanh Thuỷ đã điều chỉnh lại mục tiêu, đưa Thanh Thuỷ về đích sớm hơn 1 năm đó là 2023. Chính vì thế ngay khi được huyện đồng ý cho đăng ký về đích NTM trong năm nay, Đảng uỷ - UBND-UBMTTQ và các đoàn thể đã vào cuộc tích cực nên phong trào xây dựng NTM trên địa bàn xã đã diễn ra rất sôi nổi. Đến nay, Thanh Thuỷ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí.Với tổng kinh phí trên 84,6tỷ đồng.  Trong đó nhân dân đóng góp 21,5 tỷ đồng. Qua kiểm tra thực tế, ngheo báo cáo kết quả xây dựng NTM của địa phương và hồ sơ minh chứng, tại buổi làm việc, các thành viên trong hội đồng thẩm định NTM của huyện đã tham gia phát biểu ý kiến, nêu lên những mặt đạt và chưa đạt trong việc thực hiện tiêu chí NTM của địa phương. Trên cơ sở đó để cán bộ và nhân dân Thanh Thuỷ tập trung hoàn thiện, nhất là những tiêu chí đạt chưa bền vững.

 
Anh-tin-bai

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu thời gian tới Thanh Thuỷ cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay, góp sức cùng địa phương để xây dựng NTM. Tiếp tục phát huy nội lực, huy động ngoại lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Các phòng, ngành cấp huyện cần giúp đỡ, hướng dẫn địa phương để hoàn thiện hồ sơ minh chứng trước khi trình hội đồng thẩm định NTM của tỉnh. Các tổ chức đoàn thể cần cắm biển trên các tuyến đường do tổ chức mình phụ trách, huy động đoàn viên, hội viên vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch sẽ. Tổ chức đắp lề trên các tuyến đường bê tông mới xây dựng, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp. Đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình để hoàn thành theo đúng kế hoạch.

Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1