ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội đồng thẩm định NTM huyện tổ chức kiểm tra tiến độ xã đạt chuẩn NTM năm 2023 tại xã Thanh Chi.
Lượt xem: 68

Sáng ngày 22/9, tại xã Thanh Chi Hội đồng thẩm định NTM huyện tổ chức kiểm tra tiến xã đạt chuẩn NTM năm 2023. Đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, cùng lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương, ban chỉ huy của 5 thôn. 

Anh-tin-baiPhó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đoàn đi kiểm tra tuyến đường hoa trên địa bàn xã Thanh Chi.

Thực hiện nghị quyết của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, năm 2020 xã Thanh Chi triển khai xây dựng chương trình Quốc gia NTM và được sự ủng hộ của các cấp ban ngành từ huyện đến cơ sở , đặc biệt sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ Đảng viên và nhân dân cùng con em đi làm ăn xa trong và ngoài nước. Trước lúc bước vào thẩm định các hồ sơ minh chứng, Hội đồng thẩm định NTM huyện và xã đã đi kiểm tra tất cả các trục đường giao thông nông thôn, nhà văn hoá của 5 xóm và một số vườn đẹp của người dân… Sau thời gian phấn đấu đến nay địa phương đã đạt được 18/19 tiêu chí, trong đó tiêu chí  13 gần đạt.

Anh-tin-baiTham quan mô hình phát triển kinh tế.

Tổng số tiền huy động xây dựng NTM vừa qua là trên 156 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hơn 26 tỷ đồng, ngân sách tỉnh hơn 26 tỷ đồng, nhân sách huyện hơn 42 tỷ đồng, ngân sách doanh nghiệp là trên 17 tỷ đồng, ngân sách nhân dân đóng góp là trên 14 tỷ đồng, ngân sách xã là trên 17 tỷ đồng, ngân sách con em đóng góp gần 900 triệu đồng. Tại hội nghị các đại biểu tập trung nêu lên một số mặt được và chưa được, đồng thời chỉnh sửa văn bản hồ sơ minh chứng để sớm trình lên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh vào tháng 10 sắp tới.

Anh-tin-baiĐồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Đình Thanh - PCT UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ Đảng viên và nhân dân xã nhà đã dành được thời gian qua, cho rằng xây dựng NTM có điểm khởi đầu và không có điểm kết thúc. Các bộ phận chuyện môn cấp huyện tiếp tục giúp đỡ địa phương để hoàn thành các tiêu chí còn lại, tập trung vận động toàn dân và con em của địa phương đóng góp tiền của cùng đồng hành với địa phương để xây dựng NTM. Tập trung vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch sẽ thông thoáng. Tổ chức cắm các biển báo tại các điểm ngã ba, ngã tư để làm cảnh báo cho người tham gia giao thông được biết. Một số tuyến đường bê tông khi làm xong cần phải đắp lề đường kịp thời. Đôn đốc các nhà thầu thi công nhanh các công trình trọng điểm trên địa bàn nhất là đối với trụ sở làm việc của UBND xã trong thời gian sớm nhất, góp phần đưa xã nhà sớm về đích nông thôn mới vào cuối năm 2023 vượt trước 1 năm so với nghị quyết đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Văn Lý – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1