ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội nông dân tỉnh: Tổng kết Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường ” giai đoạn 2021-2023
Lượt xem: 28
Sáng 20/5, tại xã Thanh Tiên, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với UBND huyện Thanh Chương tổ chức hội nghị tổng kết Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường ” giai đoạn 2021-2023. 
Anh-tin-bai

Dự án được triển khai thực hiện trên địa bàn 2 xã Thanh Khai, Thanh Tiên  với 160 hộ tham gia dự án. Sau 3 vụ sản xuất cho thấy, cây lúa sinh trưởng phát triển tốt, khả năng đẻ nhánh khỏe, chống chịu được sâu bệnh tốt, bông to hơn; năng suất thực thu đạt 3,2-3,4 tạ/sào, cao hơn so với ruộng đối chứng là 30 kg/sào; chi phí sản xuất giảm, hiệu quả kinh tế cao hơn so với ruộng đối chứng 20-23%. Đến nay, trên địa bàn 2 xã Thanh Khai, Thanh Tiên đã vận động được 180 hộ nông dân thực hiện áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường, quy mô 20 ha.

Anh-tin-bai

Sau khi đi tham quan mô hình trình diễn tại cánh đồng thực hiện dự án thuộc xã Thanh Tiên và qua đối chứng thực tế, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những ưu điểm, kết quả đạt được của phương thức canh tác lúa thân thiện với môi trường; phân tích những hạn chế, những tồn tại trong quá trình thực hiện thí điểm mô hình; đánh giá về khả năng nhân ra diện rộng của mô hình… Theo người dân thực hiện cho thấy khi trồng lúa theo phương thức canh tác này, nhân dân sẽ giảm được 50% lượng giống, phân bón giảm được 2-3kg/sào và biết cách xử lý rơm rạ để vừa làm phân cho ruộng vừa không làm ảnh hưởng đến môi trường sống.

Anh-tin-bai

Kết luận hội nghị, lãnh đạo phòng nông nghiệp và Hội nông dân tỉnh đều mong muốn Hội nông dân từ huyện đến xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để nhân rộng mô hình. 

Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1