ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Ngọc Sơn: Triển khai kế hoạch sáp nhập điểm trường Thanh Nam của trường mầm non Ngọc Sơn về điểm chính đến tận người dân.
Lượt xem: 48

Trong những ngày vừa qua, Đảng uỷ - UBND xã Ngọc Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sáp nhập điểm trường Thanh Nam của trường mầm non Ngọc Sơn về điểm chính đến tận cán bộ, Nhân dân và phụ huynh các xóm Nam Phong và Nguyệt Bổng. 

Năm học 2023-2024, Ngọc Sơn là 1 trong những địa phương thực hiện sáp nhập trường học cụ thể là sáp nhập điểm trường Thanh Nam của trường mầm non Ngọc Sơn về điểm chính. Tại đây, sau khi nghe lãnh đạo UBND xã triển khai kế hoạch sáp nhập điểm trường Thanh Nam của trường mầm non Ngọc Sơn về điểm chính, thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo sáp nhập trường của xã; Nghe Hiệu trưởng trường Mầm non và Tiểu học thông báo một số kết quả về công tác dạy và học của 2 trường trong năm học 2022-2023, mục đích, ý nghĩa của việc sáp nhập trường học. Trên cơ sở đó, nhân dân đã tham gia phát biểu ý kiến.

Anh-tin-bai

Nhân dân xóm Nam Phong về tham dự hội nghị rất đầy đủ.

Tại xóm Nam Phong, các ý kiến đều cơ bản nhất trí với chủ trương sáp nhập trường song mong muốn UBND xã hỗ trợ nhân dân làm tuyến đường phía trong để tạo điều kiện cho nhân dân và các cháu đi học được an toàn. Quan tâm công tác an ninh trường học. Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Thái Văn An - Chủ tịch UBND xã đã giải trình cụ thể các ý kiến của nhân dân liên quan đến sáp nhập trường mầm non. Riêng việc làm đường thì đồng chí Chủ tịch UBND xã đã hứa trong thời gian tới UBND xã sẽ bỏ kinh phí để làm, nhân dân không phải đóng góp kinh phí. Đồng thời xã sẽ làm gờ giảm tốc để góp phần giúp nhân dân đi lại được an toàn và thuận lợi hơn. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón trẻ nên phụ huynh yên tâm và ủng hộ địa phương trong việc sáp nhập trường.

 Tại xóm Nguyệt Bổng có 7 ý kiến phát biểu, các ý kiến cơ bản nhất trí cao với chủ trương sáp nhập trường mầm non từ điểm Thanh Nam về điểm chính để tạo điều kiện cho con em được học tập trong điều kiện tốt nhất. Chỉ có 1 ý kiến của đồng chí Nguyễn Đình Danh là không đồng ý chủ trương sáp nhập trường. Tuy nhiên Nhân dân cũng băn khoăn sau khi sáp nhập rồi thì địa điểm trường cũ có được sử dụng để mở rộng trụ sở UBND xã và làm nhà văn hoá xóm Nam Thượng hay không? Đi học ở điểm chính đường xa nên nhân dân đi lại khó khăn hơn.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Nguyễn Đình Danh tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Để nhân dân hiểu, tại đây đồng chí Thái Văn An -  Chủ tịch UBND xã  đã giải trình và trả lời cụ thể từng ý kiến của người dân trong đó nhấn mạnh: Trong thời gian qua, xã Ngọc Sơn luôn lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó có việc sáp nhập trường học. UBND, các ban ngành đoàn thể cấp xã đã nhiều lần tuyên truyền, vận động và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân nhưng nhân dân vẫn không đồng tình, ủng hộ. Còn việc Nhân dân băn khoăn về việc sử dụng địa điểm trường Thanh Nam sau khi chuyển về điểm chính, đồng chí Thái Văn An đã hứa trước toàn thể nhân dân xóm Nguyệt Bổng sau khi các em chuyển về học ở điểm chính, địa điểm này sẽ được UBND xã sử dụng để mở rộng khuôn UBND xã và phần còn lại làm nhà văn hoá của xóm Nam Thượng. Đối với ý kiến ông Nguyễn Đình Danh bản thân ông không đồng chí chủ trương sáp nhập trường thì tuỳ ông nhưng đây là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, hiện nhiều địa phương trên địa bàn huyện đang thực hiện chứ không phải là do xã Ngọc Sơn đặt ra. Vì vây, ông Danh không được tuyên truyền, vận động và lôi kéo nhân dân phản đối chủ trương sáp nhập trường của địa phương. Việc ông xin cho bà con biểu quyết việc sáp nhập trường hay không là không đúng và không được. Đồng chí Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn cũng mong muốn đồng chí Nguyễn Đình Danh thấm nhuần chủ trương và ủng hộ địa phương trong việc sáp nhập trường học.

Anh-tin-bai

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn giải trình đầy đủ các ý kiến của Nhân dân liên quan đến việc sáp nhập trường.

Sau khi nghe giải trình, trả lời cụ thể của đồng chí Chủ tịch UBND xã, Nhân dân xóm Nguyện Bổng đã đồng tình và ủng hộ chủ trương sáp nhập điểm trường Thanh Nam của trường mầm non Ngọc Sơn về điểm chính để tạo điều kiện thuận lợi cho các em được học tập trong môi trường thuận lợi nhất, góp phần giúp địa phương về đích NTM trong năm nay. 

Thực tế cho thấy sáp nhập trường, điểm trường là một chủ trương đúng của Đảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho con em được học tập trong điều kiện tốt hơn. Việc hợp nhất, sáp nhập các trường học có quy mô nhỏ trong cùng địa bàn góp phần tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, giảm đầu mối quản lý, bớt chi ngân sách; tăng hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị; tránh việc đầu tư, tu sửa cơ sở vật chất một cách dàn trải trong điều kiện ngân sách còn nhiều khó khăn. Hiện tại, nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức việc sáp nhập trường hiệu quả. Vì vậy, Nhân dân cần đồng tình và ủng hộ chủ trương lớn này.

                                                                                                          Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1