ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện đối thoại với cán bộ và nhân dân xã Thanh Thuỷ.
Lượt xem: 138

Sáng ngày 19/10, Huyện uỷ đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện với cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Thanh Thuỷ. Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hải Dương - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tich UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban cấp huyện, các đơn vị đóng quân trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Văn phòng Huyện uỷ báo cáo trả lời những ý kiến, kiến nghị của cán bộ và nhân dân xã Thanh Thuỷ gửi các phòng, ban ngành cấp huyện, tập trung chủ yếu vào các nội dung tiến độ triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm, các cơ chế hỗ trợ và một số nội dung khác

Anh-tin-bai

Cử tri phát biểu ý kiến.

Trên cơ sở đó, các đại biểu tham gia thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc cần được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp các ngành đó là: làm thủ tục nâng hạng đất nhiều năm nhưng nay vẫn chưa xong, tiến độ cấp bìa đỏ cho 219 hộ dân ở thôn Ngọc Lâm quá chậm, huyện cần đầu tư xây dựng tuyến đường 71, đoạn đi qua thôn Ngọc Lâm để thôn khép kín diện tích đường bê tông. Tại sao học sinh lại không được tham gia đóng bảo hiểm hộ gia đình mà lại phải theo đóng định mức ở trường. Trong khi đó, mức đóng ở trường lại cao hơn nhiều so với mức đóng ở hộ gia đình. Năm nay sắn được mùa nhưng giá nhà máy thu mua lại thấp so với những địa phương khác. Đường dự án đoạn giáp Võ Liệt và thôn Thuỷ Hoà xã Thanh Thuỷ chưa làm đã hỏng, cống thoát nước đặt không đúng bị trí.  Một số đường điện chiều cao không đảm bảo, một số cột bị hư hỏng cần tập trung khắc phục. Cần đẩy nhanh tiến độ cấp bìa đỏ cho 17 hộ đầu tiên đi vào thôn Khe Mừ sinh sống và lập nghiệp, 20 hộ dân

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo phòng TN-MT và UBND xã Thanh Thuỷ giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị.

Để nhân dân hiểu và nắm rõ, tại hội nghị lãnh đạo phòng tài nguyên môi trường, UBND xã Thanh Thuỷ đã tiếp thu và giải trình, làm rõ những nội dung liên quan đến đất đai. Cụ thể: Đối với nội dung làm hồ sơ nâng hạng đất ở đã làm từ lâu nhưng chưa được. Phòng TNMT đã trả lời: Nguyên nhân chưa được là do đất đang tranh chấp với 2 hộ đã chuyển nhượng nên chưa thể làm hồ sơ nâng hạng được. UBND huyện đã giao UBND xã hoà giải. Nếu không hoà giải được thì sẽ khởi kiện ra toà án. Khi tranh chấp được giải quyết xong mới cấp được bìa đỏ. Đối với việc cấp bìa đỏ cho nhân dân thôn Ngọc Lâm thì UBND xã phải lập quy hoạch sử dụng đất nhưng giờ đang vướng mắc ở việc đo lại hành lang đập Lại Lò nên chưa thể lại làm quy hoạch được. Hiện địa phương đang phối hợp với Chi cục Thuỷ Lợi tỉnh đẩy nhanh tiến độ làm hành lang đập, để làm quy hoạch sử dụng đất cho thôn Ngọc Lâm. Còn hồ sơ làm bìa đỏ bị trả về nhiều, làm đi làm lại nhiều lần có thể là do Nhân dân viết sai, có thể là do cán bộ hướng dẫn không cụ thể. Hiện nay, việc làm thủ tục, hồ sơ bìa đỏ về chuyển nhượng, sang tên, biến động…đều do chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện chịu trách nhiệm thực hiện. UBND huyện đã giao cho Chi nhánh Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hướng dẫn nhân dân thực hiện chỉ 1 lần và có phiếu hẹn trả kết quả cụ thể. Hàng quý UBND huyện đều tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về đât đai và môi trường. Trên cơ sở đó để lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời cũng chỉ ra các tồn tại và uốn nắn những sai trái xảy ra trong công tác chuyên môn. Còn diện tích trên bản đồ và thực địa không khớp thì gia đình làm hồ sơ đăng ký biến động gửi cho UBND xã và UBND xã gửi lên Chi nhánh Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện về đo và cấp lại bìa. Sau đó với có thể chuyển nhượng hoặc tặng cho được. Về việc làm bìa đỏ cho 17 hộ ở Khe Mừ hiện địa phương đã đưa vào quy hoạch và đang chờ để thực hiện.

Anh-tin-bai

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và yêu cầu Phòng TN-MT, Chi nhánh Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện và UBND xã Thanh Thuỷ tiếp thu, hướng dẫn nhân dân thực hiện các kiến nghị nêu ra tại hội nghị ngày hôm nay.

Anh-tin-bai

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Dương - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị UBND huyện và cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các phòng và địa phương tập trung thực hiện tốt các nội dung mà cán bộ và nhân dân xã Thanh Thuỷ đã phản ánh. Thanh Thuỷ được xác định là 1 trong 3 trọng điểm phát triển kinh tế của huyện, nhất là thời gian tới khi cao tốc Hà Nội -Viên Chăn được khởi công xây dựng và đi vào hoạt động sẽ là điều kiện thuận lợi rất lớn thúc đẩy KTXH địa phương phát triển. Trong thời gian qua, địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, nhất là đã hoàn thành 19 tiêu chí NTM, đang trình Hội đồng thẩm định NTM của tỉnh về thẩm định. Vì thế, để phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới xã Thanh Thuỷ cần tiếp tục phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tinh thần đoàn kết và khắc phục khó khăn để phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, sớm trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của huyện.

                                                                                                        Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1