ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Bí thư Huyện ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Dương.
Lượt xem: 49
Ngày 12/5, đồng chí Nguyễn Hải Dương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Dương để nghe và giúp địa phương tháo gỡ một số khó khăn trong hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện.
Anh-tin-baiBí thư Đảng ủy xã Thanh Dương báo cáo 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong hai năm rưỡi qua, Đảng bộ và nhân dân xã Thanh Dương đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, đoàn kết nội bộ, đồng thuận trong nhân dân, phấn đấu đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế tăng trưởng khá và chuyển dịch đúng hướng, thu hút đầu tư và huy động nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng có bước phát triển nhanh, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng ăn ninh được tăng cường củng cố vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính trị tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, kỷ luật, kỷ cương và khối đại đoàn kết trong Đảng và trong hệ thống chính trị được tăng cường. Các chỉ tiêu cơ bản của nghị quyết đạt, một số chỉ tiêu vượt.

Anh-tin-baiChủ tịch UBND xã Thanh Dương báo cáo tiến độ xây dựng NTM nâng cao.

Đến nay xã đã hoàn thành 12/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, thu hút đầu tư và huy động nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng có bước phát triển, đời sống của nhân dân được nâng lên, bộ mặt xã nhà có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Có 2/7 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội; 5/36 chỉ tiêu về phát triển KT-XH, QP-AN chưa đạt so với mục tiêu nghị quyết đại hội, cơ cấu kinh tế chuyển dịch còn chậm; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số chi bộ chưa đáp ứng được yêu cầu, chất lượng sinh hoạt ở một số chi bộ chưa đồng đều, tính tiền phong gương mẫu của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa cao; vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng trong chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao chưa thực sự quyết liệt… Sau khi nghe địa phương báo cáo, các thành viên trong đoàn công tác của huyện đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến. Bên cạnh ghi nhận những kết quả đã đạt được trong các lĩnh vực, các đồng chí cũng đã giải trình, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc đồng thời định hướng một số giải pháp thực hiện cho thời gian tới như: Quan tâm công tác quy hoạch sử dụng đất, bổ sung các biển cảnh báo giao thông ở một số trục đường, ngã 3, ngã tư; làm tốt công tác giải tỏa hành lang ATGT; phát huy lợi thế diện tích đất bãi bồi ven sông Lam để phát triển nông nghiệp, xây dựng sản phẩm OCOP, xây dựng vùng nguyên liệu tập trung theo tiêu chuẩn ViệtGap, quan tâm chỉ đạo kịp thời một số lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm như công tác quản lý đất đai, chế độ chính sách, tư pháp hộ tịch…

Anh-tin-baiĐồng chí Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Dương - Bí thư Huyện ủy yêu cầu BCH Đảng bộ xã cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng của các thành viên trong đoàn. Thời gian tới, Bí thư Huyện ủy đề nghị địa phương cần thay đổi tầm nhìn, tư duy làm việc, phát có khát vọng quyết tâm cao trong phát triển KTXH cũng như xây dựng NTM nâng cao, quan tâm phát triển theo hướng nông nghiệp số, nông nghiệp hữu cơ, xây dựng các sản phẩm OCOP, theo tiêu chuẩn ViệtGap; phát huy vai trò, tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu. Quan tâm công tác phát triển đảng viên, làm tốt công tác quy hoạch, bồi dưỡng và được tạo nguồn cán bộ. Làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để phát hiện và uốn nắn kịp thời các sai trái xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ và về đích NTM nâng cao đúng lộ trình đồng chí yêu cầu toàn Đảng bộ và nhân dân cần khắc phục tư tưởng bảo thủ, trì trệ, sớm thỏa mãn, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để đưa xã nhà ngày càng phát triển.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1