ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Thanh Mỹ.
Lượt xem: 64
Chiều ngày 11/4, đồng chí Trình Văn Nhã - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Thanh Mỹ nhằm nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện nhiệm vụ  kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023. Cùng tham dự có lãnh đạo các phòng, ngành UBND huyện, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại đây, sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo về tình hình phát triển KT- XH gắn với xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã. Các báo cáo và ý kiến phát biểu tại hội nghị đã nhấn mạnh: Để sớm đạt xã NTM nâng cao, Thanh Mỹ đã xây dựng kê shoachj thực hiện cụ thể, chi tiết về chương trình xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đến nay, Thanh Mỹ đã có 13/19 tiêu chí đạt còm 6 tiêu chí chưa đạt đó là giao thông, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, y tế, môi trường, chất lượng môi trường và giáo dục. Để thực hiện thành công xã đạt chuẩn NTM nâng cao, địa phương cũng đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt.

Anh-tin-bai

Đại diện lãnh đạo xã Thanh Mỹ báo cáo kết quả thực hiện xây dựng NTM nâng cao và KT-XH, QP-AN trên địa bàn quý 1 năm 2023.

Trong quý 1 năm 2023, kinh tế địa phương tiếp tục phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Các hoạt động VH-XH có nhiều tiến bộ, hiện UBND xã đang tiến hành xây dựng và sữa chữa cơ sở vật các trường học trên địa bàn. Làm mới được hơn 3km đường giao thông nông thôn. Tổ chức cho đội ngũ BCĐ xây dựng NTM xã, bí thư, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, đại diện tổ trưởng tổ tự quản ở các thôn đi tham quan mô hình xây dựng NTM, NTM nâng cao ở Hà Tĩnh. QP-AN được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị hoạt động đều. Nội bộ đoàn kết. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại đó là: còn 6 chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao chưa đạt. Thu ngân sách còn hạn chế và thiếu bền vững. Hạ tầng còn nhiều bất cập.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Trên cơ sở đáng giá lại những kết quả đã đạt được, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đề ra các giải pháp, lộ trình thực hiện giúp địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Để về đích NTM nâng cao trong năm 2023, kết luận hội nghị đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã mong muốn thời gian tới địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, quyết tâm chính trị cao để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân tập trung xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Điều chỉnh lại số liệu và xác định rõ nguồn lực để thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao. Tiếp tục huy động tối đa mọi nguồn lực, lồng ghép tất cả các chương trình, dự án xây dựng NTM với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ. Phân việc cụ thể cho các ngành, đoàn thể, hàng tháng, hàng quý phải tổ chức giao ban để đánh giá kết quả, tháo gỡ kho khăn. Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo để huy động sức dân xây dựng NTM. Các phòng, ngành liên quan cần quan tâm, hướng dẫn giúp địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao. Có mẫu hồ sơ minh chứng gửi các địa phương để tổ chức thực hiện đúng và đủ. Tích cực xây dựng các tổ tự quản kiểu mẫu, vườn mẫu, vườn chuẩn NTM. Nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu. Trọng tâm là làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở đường để xây dựng NTM nâng cao và quan tâm đến công tác môi trường. Hi vọng rằng, sau buổi làm việc nay, Thanh Mỹ sẽ thực hiện đạt mục tiêu xã đạt NTM nâng cao vào cuối năm 2023, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã. Cũng tại hội nghị này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giải trình cụ thể các kiến nghị của địa phương về chủ trương và về hỗ trợ kinh phí.

 

Lan Anh – Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1