ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Công bố xã Thanh Phong huyện Thanh Chương đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.
Lượt xem: 107
Sáng ngày 20/10, UBND xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định xã Thanh Phong đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Về dự phát biểu chúc mừng có đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh và một số phòng ban điều phối NTM cấp tỉnh, ở huyện có đồng chí Trình Văn Nhã – PBT Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số phong ban chuyện môn cấp huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Thanh Phong có diện tích đất tự nhiên 1530,74 ha, tổng diện tích sản xuất nông nghiệp 768,71 ha, có 2104  hộ với 8314 nhân khẩu, trong đó có 134 hộ giáo dân với 534 nhân khẩu, Đảng bộ có 347 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ. Là 1 trong 03 xã đầu tiên của huyện Thanh Chương đạt chuẩn nông thôn mới Nâng cao với 19/19 chỉ tiêu theo quy định, trong giai đoạn 2019-2022 xã đã tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực được trên 117 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới Nâng cao; Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 đã đạt trên 47,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo tính đến năm 2022 chỉ còn dưới 3,41%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường cũng đã được quan tâm, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang sáng, xanh, sạch, đẹp hơn. Đã tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn: 95.03% lao động có việc làm thường xuyên. Đã xây dựng được 02 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân.

Anh-tin-baiÔng Nguyễn Văn Hằng - Phó chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt Chuẩn NTM nâng cao năm 2022.
Anh-tin-baiMột số tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được ngày 18/4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định Công nhân xã Thanh Phong đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Dịp này Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác trong công tác xây dựng NTM nâng cao, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cũng trao giấy khen cho 5 tập thể và 5 các nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM nâng cao và Chủ tịch UBND xã Thanh Phong trao giấy khen cho 62 cá nhân đã có thành tích trong công tác xây dựng NTM nâng cao năm 2022.

Văn Lý – Đình Hào. Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1