Thanh Chương: Dừng bắn pháo hoa 555 năm danh xưng Thanh Chương để tiền xây dựng nhà tình nghĩa.

Nằm trong các hoạt động hướng tới 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ, sáng 24/7, UBND huyện Thanh Chương đã tổ chức lễ khởi công và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Anh Thi 73 tuổi thương binh ¼ ở thôn Thanh Cao xã Đại Đồng và bà Nguyễn Thị Ba 96 tuổi là mẹ ruột liệt sỹ Nguyễn Văn Đồng ở xóm 2 xã Thanh Lương mỗi ngôi nhà có số tiền 50 triệu đồng, do Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Thanh Chương hỗ trợ.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa ở xã Đại Đồng.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công và trao hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình lãnh đạo phòng lao động Thương binh và xã hội huyện, cấp uỷ chính quyền địa phương của 2 xã Đại Đồng và Thanh Lương đã ghi nhận và cảm ơn các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn. Đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để giúp đỡ cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và có chỗ thờ cúng liệt sỹ khang trang hơn.

Lãnh đạo phòng LĐ&TBXH huyện phát biểu ý kiến tại buổi lễ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực không những thể hiện sự quan tâm, sự biết ơn và tri ân sâu sắc của các cấp các ngành đến người có công và gia đình người có công trên địa bàn huyện mà còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Được biết đây là số tiền được Ban tổ chức lễ công bố 555 năm danh xưng Thanh Chương kêu gọi Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ của huyện hỗ trợ để tổ chức chương trình bắn pháo hoa tại lễ công bố 555 năm danh xưng Thanh Chương nhưng thương tiếc đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban tổ chức xin dừng bắn pháo hoa để chuyển toàn bộ số kinh phí này sang xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo có khó khăn về nhà ở và các hoạt động an sinh xã hội  trên địa bàn huyện.

Đình Hào – Trung tâm VH,TT&TT huyện