ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Giao ban công tác tài nguyên môi trường quý 3 năm 2023.
Lượt xem: 52

Sáng ngày 12/9/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường quý 3, phương hướng nhiệm vụ quý 4 năm 2023. Các đồng chí Trình Văn Nhã - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Lê Đình Thanh - UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Các báo cáo và ý kiến phát biểu tại hội nghị đã khẳng định, trong quý 3 công tác chỉ đạo điều hành được thực hiện quyết liệt, UBND huyện đã ban hành 36 văn bản chỉ đạo các phòng ngành và UBND xã, thị trấn thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn nên đã đạt được một số kết quả tích cực. Cụ thể: đã bổ sung 13 công trình dự án được hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại các nghị quyết số 30 và số 31 ngày 7/7/2023. Trong quý UBND huyện đã quyết định giao đất sản xuất nông nghiệp cho 501 hộ ở 7 bản xã Thanh Sơn  với diện tích 575 ha, giao đất nông nghiệp cho 1 trường hợp tại xã Thanh Xuân và đã trình UBND tỉnh quyết định giao đất cho 2 tổ chức là Cục Hải quan Nghệ an xây dựng cửa khẩu Thanh Thủy với diện tích 0,15 ha và Bộ đội Biên phòng Nghệ an để xây dựng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm với diện tích 3,6 ha, phê duyệt kết quả đấu giá 2 lô đất với diện tích 489,3m2, lũy kế đến nay UBND huyện quyết định giao đất cho 33 trường hợp với diện tích 1,23 ha, số tiền trúng đấu giá là 10,6 tỷ đồng. Trình UBND tỉnh  cho 3 tổ chức  thuê đất gồm Công ty giống cây trồng nghệ an tại Thị trấn, công ty cổ phần vật liệu xây dựng và thương mại Thanh Ngọc thuê đất tại Thanh Phong và  Công ty cổ phần tập đoàn Thanh Chương thuê đất tại Thanh Phong. Trong quý 3 đã cấp  được 80 giấy chứng nhận đất lần đầu, trong đó có 18 trường hợp giao không đúng thẩm quyền. Công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và thu hồi giải phóng mặt bằng luôn được quan tâm. Công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư, khiếu nại được thực hiện kịp thời. Trong quý đã tiếp nhận 47 đơn kiến nghị phản ánh, đã giải quyết được 36 đơn. Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản ngày càng chặt chẽ.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự hội nghị.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, thì vẫn còn một số tồn tại như chưa làm tốt công tác kiểm tra phát hiện, ngăn chặn chưa kịp thời  các hành vi vi phạm Luật đất đai, khoáng sản trên địa bàn, một số công chức địa chính còn hạn chế về năng lực công tác, ý thức trong việc chưa cao, công tác đo đạc cấp GCNQSD đất chưa kịp thời, một số trường hợp nguồn đất sử dụng đất không rõ ràng đang xẩy ra tranh chấp lẫn chiếm…

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ những khó khăn và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành tài nguyên và môi trường trong thời gian qua. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới ngành cần làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận  thức của người dân trong thực hiện các quy định của Luật đất đai, Luật bảo vệ môi trường, Luật khoáng sản; nâng cao vai trò trách nhiệm đạo đức công vụ trong việc tiếp nhận, kiểm tra các thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường; tăng cường công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các vi phạm, sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ, những điểm nghẽn, điểm tồn tại đã nêu; chỉ đạo các phòng, ngành phối hợp với UBND các xã, Thị trấn tập trung giải phóng mặt bằng các dự án có chủ trương đầu tư và thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh của người dân có liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường đảm bảo kịp thời đúng quy định của pháp luât.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                               Đình Hào - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1