ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Hội thảo đầu bờ đánh giá hiệu quả gióng lúa mới QL 301.
Lượt xem: 27
Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh seed vừa phối hợp với UBND huyện tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá hiệu quả của giống lúa lai chất lượng cao QL 301 tại xã Thanh Liên. Tham gia hội thảo có đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện, cán bộ chuyên viên Phòng nông nghiệp, đại diện lãnh đạo UBND và công chức nông nghiệp ở 38 xã thị trấn trên địa bàn huyện.
 
Anh-tin-bai

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đình Thanh đang kiểm tra và đánh giá năng suất của lúa lai QL 301.

QL 301 là giống lúa lai 3 dòng do Công ty Hạo Đức - Tứ Xuyên lai tạo. Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed độc quyền kinh doanh giống tại Việt Nam, giống được công nhận lưu hành năm 2020. Vụ đông xuân 2023 được phòng nông nghiệp chọn sản xuất thử nghiệm trên địa bàn xã Thanh Liên.

Anh-tin-bai

Các đại biểu đang kiểm tra đối chứng giống lúa QL 301

Qua quá trình gieo trồng cho thấy: cây lúa có thời gian sinh trưởng 125 ngày. Chiều cao cây 100 - 120 cm, cứng cây, chống đổ tốt, đẻ nhánh khỏe; lá đứng, bản lá trung bình, xanh bền; bông nhiều hạt và kháng chịu sâu bệnh tốt. Đặc biệt là bệnh đạo ôn. Năng suất cao, theo đánh giá ban đầu bình quân 1 sào đạt trên 3,5 tạ/ sào. Cơm ngon, mềm. Tại hội thảo, sau khi nghe đại diện công ty giới thiệu về giống, ý kiến phát biểu của lãnh đạo UBND xã Thanh Tiên và các hộ trực tiếp trồng thử nghiệm, kiểm tra thực tế ở ruộng và đối chứng với những loại giống khác, các đại biểu cũng đã đánh giá cao về hiệu quả của giống lúa lai mới QL 301.

Anh-tin-bai

Kết luận hội thảo, đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã đánh giá cao hiệu quả của giống lúa QL 301, sau khi có đánh giá năng suất cụ thể của giống, UBND huyện sẽ xem xét và đưa vào bộ giống cơ cấu cho các vụ sản xuất tiếp theo trên địa bàn huyện. Tiếp đó, các đại biểu cũng đã kiểm tra mô hình trồng giống lúa Thái Xuyên 111 thế hệ mới. Đây là giống lúa Thái Xuyên đã được cải tiến và đã khẳng định được năng suất, chất lượng trong các vụ sản xuất trên địa bàn huyện ta nhiều năm nay. 

Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1