ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Nói chuyện chuyên đề “Quê hương, gia đình thời niên thiếu; Hai lần Bác Hồ về thăm quê hương và một số quan điểm của Bác về Đại đoàn kết dân tộc”.
Lượt xem: 38

Nằm trong các hoạt động chào mừng ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023, chiều ngày 9/11, tại xã Thanh Liên UBMTTQ huyện đã phối hợp với Khu di tích Kim Liên tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề “Quê hương, gia đình thời niên thiếu; Hai lần Bác Hồ về thăm quê hương và một số quan điểm của Bác về Đại đoàn kết dân tộc” cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ, trưởng ban công tác mặt trận các xã trong cụm Cát Ngạn, Hoa quân và cán bộ, Nhân dân xã Thanh Liên. Tham dự buổi nói chuyện có các đồng chí Nguyễn Bảo Tuấn - Giám đốc Khu di tích Kim Liên, Phan Đình Hà - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương. 

Anh-tin-bai

Buổi nói chuyện diễn ra rất xúc động, tại đây các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hải - Cán bộ phòng Tuyên truyền giáo dục - Khu di tích Kim Liên chia sẻ về tuổi thơ, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các câu chuyện của Người về Đại đoàn kết dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến Đại đoàn kết dân tộc, xem đây là vấn đề cốt lõi góp phần vào thắng lợi của Cách mạng Việt Nam.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Với nhãn quan chính trị sắc bén và tư tưởng nhân văn sâu sắc, trong suốt cuộc đời Người đã xây dựng một hệ thống quan điểm về tư tưởng Đại đoàn kết dân tộc. Người khẳng định: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công".  Đặc biệt, trong bản di chúc thiêng liêng mà Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân, Người cũng đã dành gần 150 chữ nói về đoàn kết. Theo quan điểm của Bác, đoàn kết là truyền thống cực kỳ quý báu, cần gìn giữ như giữ gìn con ngươi của mắt mình. Cho đến nay, những quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc luôn là kim chỉ nam, là bài học có ý nghĩa sâu sắc để chúng ta xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh.

Cũng nhân dịp này, Khu di tích Kim Liên đã trao tặng 20 suất quà cho các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu của 12 xã trong vùng và một số tổ trưởng tổ tự quản tiêu biểu xuất sắc tại xã Thanh Liên. Món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, góp phần lan tỏa những truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.   

 

                                                                                                                         Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1