ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri cụm Bích Hào và Hoa Quân - Võ Liệt.
Lượt xem: 104

Sáng ngày 1/11, tại xã Thanh Lâm, các vị đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 13 xã cụm Bích Hào và Hoa Quân - Võ Liệt. Tham dự hội nghị có các ông, bà: Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh, Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện - Đại biểu HĐND tỉnh.

Anh-tin-bai

Các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tham dự tiếp xúc cử tri cụm Bích Hào và Hoa Quân - Võ Liệt.

hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh khoá 18, HĐND huyện khoá XX và  báo cáo tóm tắt một số kết quả về tình hình phát triển KTXH trên địa bàn tỉnh năm 2023. Trên cơ sở đó, cử tri đã tham gia phát biểu ý kiến, tập trung chủ yếu vào các nội dung xây dựng cơ sở hạ tầng, Nông thôn mới và một số chế độ chính sách khác. Cụ thể cử tri xã Thanh Khê đề nghị tỉnh có giải pháp đốc thúc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án ở xã Thanh Thuỷ. Bởi hàng chục ha đất bị bỏ hoang lâu nay là rất phí, nhân dân không có đất để sản xuất. Đề nghị tỉnh và huyện hỗ trợ Thanh Khê tiếp tục xây dựng tuyến đường từ Thanh Khê đi Thanh Thuỷ, có biện pháp sửa chữa đập Hống Vàng xã Thanh Khê. Việc sáp nhập xã và xóm gây lãng phí rất lớn về tiền của và tài sản của nhân dân, nhất là các nhà văn hoá xóm. Cần nâng chế độ phụ cấp cho các bộ thôn xóm.

Anh-tin-bai

Cử tri xã Thanh An phát biểuý kiến tại hội nghị.

Cử tri xã Thanh An đề nghị: Cần điều chỉnh kịp thời một số nội dung trong Quyết định 48 về Việc chi trả chế độ hỗ trợ thiên tai về nuôi trồng thuỷ sản. Thanh An có 150 hộ dân của thôn Thượng Lâm đang sinh sống trên đất rừng, đề nghị tỉnh và huyện quan tâm để người dân được chuyển đổi sang đất ở.  Việc cấp xi măng hỗ trợ của UBND tỉnh về cơ sở cần hợp lý về thời gian. Cử tri xã Thanh Lâm mong muốn: đề nghị tỉnh và huyện hỗ trợ để Thanh Lâm về đích NTM trong năm 2024 nhất là xi măng để nhân dân làm đường giao thông nông thôn, làm nhà văn hoá thôn. Tạo điều kiện các hộ dân tái định cư làng chài làm bìa đỏ. Cử tri xã Thanh Hà đề nghị tỉnh và huyện hỗ trợ địa phương xây dựng lại một số phòng học của trường tiểu học để đạt chuẩn quốc gia và có giải pháp đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao, bán hàng đa cấp,...

Anh-tin-bai

 Đồng Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

hội nghị thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện và lãnh đạo huyện Thanh Chương, đồng Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã tiếp thu và giải trình các ý kiến cụ thể. Đối với nội dung đất bãi Gia Hóp thuộc xã Thanh Khê không phải là do huy án “tổ hợp sản xuất tinh dầu, dược liệu, thực phẩm chức năng công nghệ cao”do Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An làm chủ đầu tư. Khi đền bù giải phóng mặt bằng chủ đầu tư đã đền bù với giá rất cao. Dự án chậm là do nhà đầu tư. Hiện nay, nhà đầu tư đã xin chuyển sang dự án nhà máy chè chất lượng cao. Trong thời gian qua, lãnh đạo huyện cũng rất quan tâm đến dự án này và đã nhiều lần đi gặp chủ đầu tư nhưng do đang gặp khó khăn nên dự án đang bị dừng lại. Đường Thanh Khê và Thanh Thuỷ ngày 4/11 sẽ mở thầu. Mở thầu xong phòng tài chính sẽ thẩm định và chọn nhà thầu. Chủ tịch huyện sẽ ra quyết định công nhận kết quả và tiến hành khởi công.

 Những bất cập sau sáp nhập thôn, xóm nhất là dôi dư nhà văn hoá, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, đối với những nhà văn hoá dôi dư sẽ để lại làm địa điểm vui chơi giải trí cho nhân dân chứ không được bán.  Chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn xóm quá thấp là đúng. Thời gian tới chính sách cán bộ sẽ tiếp tục được điều chỉnh và Nghệ An sẽ thực hiện và chi trả cho cán bộ thôn xóm ở mức trần cao nhất.  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cũng đề nghị tỉnh quan tâm và hỗ trợ Thanh Lâm xây dựng hội trường UBND xã. Thời gian qua huyện Thanh Chương cũng đã quan tâm nhưng tỉnh lại không bố trí nguồn vốn trong năm nay buộc huyện phải chuyển sang hạng mục khác.Đối với các đề xuất không thuộc thẩm quyền các đại biểu hứa sẽ tổng hợp đầy đủ, gửi đến các ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

 

                                                                                                                                                                                                                                   Hữu Thịnh – Trung tâm VHTT&TT huyện Thanh  Chương
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1