ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Ông Nguyễn Văn Đệ TXCT cụm Hoa Quân - Võ Liệt và Bích Hào.
Lượt xem: 98
Sáng ngày 2/6, tại xã Võ Liệt đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri các xã  Thanh An, Thanh Chi, Thanh Khê, Võ Liệt, Thanh Thuỷ, Thanh Long, Thanh Hà, Thanh Tùng, Thanh Giang, Thanh Mai, Thanh Lâm, Thanh Xuân, trường THPT Đặng Thai Mai và Đặng Thúc Hứa. Tham gia hội nghị có các ông, bà:  Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh, Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện cùng các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại địa phương.
Anh-tin-bai

Bà Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh khoá 18.

Tại đây, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện thông báo dự kiến chương trình nội dung kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa 18 và HĐND huyện khóa 20, tình hình phát triển KTXH của tỉnh và huyện trong 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ của những tháng còn lại của năm 2023. Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước của HĐND tỉnh và huyện. Trên cơ sở đó các đại biểu đã tham gia thảo luận, tập trung vào các nội dung: Đề nghị tỉnh và huyện quan tâm đến dự án tái định cư Khe Mừ. Bởi dự án này đã kéo dài hơn 13 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành. Hiện dự án có tiếp tục được triển khai nữa không? HĐND tỉnh cần hỗ trợ ngân sách, nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ ở thôn xóm sau sáp nhập. Việc tạm đình chỉ khai thác cát sỏi đã làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân như giá cả cát sỏi lên cao, lao động không có việc làm nhiều. Hỗ trợ kinh phí để nâng cấp trạm bơm Thanh Minh xã Võ Liệt nhằm đáp việc cung ứng nước cho sản xuất nông nghiệp ở 2 xã Võ Liệt và Thanh Long.

Anh-tin-bai

Cử tri xã Thanh Khê phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đề nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ cấp xỉ năng cho người dân xây dựng NTM, HĐND tỉnh chỉ đạo các ban ngành tập trung giải quyết các hồ sơ do cấp dưới trình lên. Đập Hống Vàng xã Thanh Khê triển khai xây dựng đã 10 năm nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, một số hạng mục mặc dù đã làm xong nhưng đã bị hư hỏng và xuống cấp. Đề nghị cấp trên có giải pháp khắc phục.Cần đẩy nhanh tiến độ thi công Đoạn đường từ Thanh Khê đi Thanh Thuỷ. UBND huyện cần có giải pháp điều chuyển cán bộ về làm việc ở các cơ quan, đơn vị địa phương, cho phù hợp. Việc quản lý và điều tiết nước ở hồ Sông Rộ chưa hợp lý. Đề nghị Công ty TNHH Thuỷ lợi tạo điều kiện khơi thông mương máng và tu sửa, nâng cấp hệ thống mương dẫn nước đoạn qua thôn Trường Kỳ xã Võ Liệt. Đề nghị tỉnh và huyện hỗ trợ xã Thanh Xuân nâng cấp và tu sửa tuyến đường từ Quốc lộ 46C nối đường mòn HCM, các tuyến mương dẫn nước từ Đập Mụ Sỹ đi ra các cánh đồng để cung ứng nước cho nhân dân sản xuất hè thu. Huyện cần đẩy nhanh tiến độ xúc tiến khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Cầu Cau để thúc đẩy ngành du lịch huyện nhà phát triển và tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương quản lý tốt đất đai trên địa bàn. Đề nghị huyện xử lý dứt điểm việc xây dựng nhà ở trái phép trên đất Thanh An và một số ý kiến liên quan đến chế độ chính sách cho người có công, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Để các cử tri rõ, về tham dự hội nghị thay mặt lãnh đạo huyện và đại biểu HĐND các cấp, đồng chí Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện đã xin tiếp thu và giải trình cụ thể từng nội dung có liên quan. Theo đó, đối với dự án Khe Mừ đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho biết: UBND huyện vừa mới có buổi làm việc với chủ đầu tư dự án. Cái đang còn vướng mắc nhất ở dự án TĐC Khe Mừ là thiếu đất sản xuất để chia cho người dân. Hiện nay đang làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan để đẩy nhanh tiến độ sớm đưa người dân làng chài vào TĐC ổn định cuộc sống. Đề nghị UBND xã Thanh Thuỷ làm tốt công tác quản lý đất đai ở vùng Khe Mừ tránh tình trạng tái lẫn chiếm. Đối với việc tạm đình chỉ các bến khai thác Cát Sạn trên địa bàn huyện là việc không thể làm khác. Bởi thời gian qua Công ty Cát Sạn Thanh Chương đã khai thác quá định mức quy định nên đã bị UBND tỉnh tạm đình chỉ hoạt động đến tháng 6 năm 2023. Việc nâng cấp trạm Bơm Thanh Minh xã Võ Liệt đã được phê duyệt trong Đề án nâng cấp, sữa chữa hệ thống trạm bơm Sông Lam, thời gian tới sẽ được tổ chức thực hiện. Đối với tuyến đường đi từ Thanh Khê đến Thanh Thuỷ hiện đang trong quá trình làm hồ sơ để đẩy nhanh tiến độ.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị tiếp xúc cử tri này, thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh bầu tại địa phương đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận và cảm ơn các ý kiến góp ý của cử tri cụm Hoa Quân - Võ Liệt và Bích Hào, đồng thời giải trình thêm một số nội dung liên quan đến thẩm quyền của UBND tỉnh để cử tri hiểu rõ. Những ý kiến ngoài thẩm quyền đã được đoàn tổng hợp và trình lên cấp trên đến giải quyết.

Lan Anh – Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1