ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Sôi nổi các hoạt động chào mừng 133 năm ngày sinh nhật Bác.
Lượt xem: 158
Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những ngày này trên địa bàn huyện Thanh Chương đã diễn ra rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thiết thực tạo được dấu ấn trong lòng nhân dân. Các hoạt động này cũng đã đã góp phần tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần năng động, sáng tạo theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội diễn Liên hoan Tiếng hát làng sen năm 2023 của cụm 5 gồm 8 xã đến từ các đơn vị Thị Trấn, Đại Đồng, Thanh Phong, , Thanh Đồng, Thanh Lĩnh, Đồng Văn, Thanh Ngọc và CLB Dân ca ví dặm sông lam Thanh Chương. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi sự đổi thay của quê hương, đất nước…Tại đây mỗi đội một phong cách thể hiện khác nhau nhưng đều có điểm chung là được đầu tư, dàn dựng công phú, chu đáo, thu hút đông đảo khán giả, bà con nhân dân đến xem và cỗ vũ. Nhiều tiết mục có chất lượng cao trong nghệ thuật biểu diễn, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Ông Nguyễn Văn Viên - Phó Chủ tịch UBND Thị Trấn Thanh Chương cho biết; là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hoá của huyện, nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác, Thị Trấn đã tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi ngoài treo băng rôn, khẩu hiệu, đơn vị còn đăng cai tổ chức thành công Liên hoan Tiếng hát làng sen cấp cụm. Đây là điểm nhấn của địa phương cũng là điểm nhấn của các hoạt động chào mừng ngày sinh nhật Bác….

Anh-tin-bai

Tiết mục tham gia Tiếng hát Làng sen của đội Xuân Tường

Cùng với việc tổ chức liên hoan tiếng hát làng sen cấp cơ sở ở 5 cụm, huyện Thanh Chương còn tổ chức chung kết liên hoan tiếng hát làng sen cấp huyện vào tối ngày 10/5. Với sự tham gia của 12 đội tuyển xuất sắc được lựa chọn từ các cụm trên địa bàn huyện. Đồng thời huyện Thanh Chương chuẩn bị tốt cho chương trình tham gia Liên hoan tiếng hát làng sen cấp tỉnh.

Thực hiện đợt cao điểm “70 ngày, đêm” cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp đối với công dân có hộ khẩu thường trú tỉnh Nghệ An hiện đang cư trú trong và ngoài địa bàn tỉnh, để lập thành tích chào mừng ngày sinh nhật Bác, trong những ngày này, Công an huyện Thanh Chương đã không quản ngại khó khăn, vất vả, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm cao thực hiện có hiệu quả, hoàn thành trước thời hạn Chính phủ và Bộ Công an giao. Ngoài việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD, Công an Thanh Chương còn đẩy mạnh việc thu nhận hồ sơ cấp định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID. Đợt cao điểm “70 ngày, đêm” lần này, với công dân có hộ khẩu ngoài địa phương nhưng cư trú trên địa bàn cũng sẽ được Công an sở tại cấp CCCD kể cả công dân cư trú ngoại tỉnh. Đến nay 90% công dân trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc cấp CCCD. Phấn đấu đến ngày 30/5/2023, 100% công dân đủ điều kiện được cấp CCCD.  Thượng tá Trịnh Thanh Long - Phó Trưởng CA huyện Thanh Chương nói: Để hoàn thành mục tiêu đề ra, chúng tôi sẽ cắt cử chiến sỹ trực 24/24 để phục vụ nhân dân thực hiện Đề án 06. Trong đó tập trung làm CCCD cho những hộ khó khăn,hộ gia đình neo đơn, gia đình chính sách định danh điện tử mức 2 cho người dân trở về để tạo điều kiện cho mọi người dân được hưởng Đề án 06.

 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Công an huyện hướng dẫn công tác cài đặt định danh điện tử mức 2 cho cán bộ, công chức cơ quan UBND huyện.

Ngoài ra, các hoạt động truyên truyền bề nổi như treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu…cũng đã được các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện chú trọng. Ở khối các cơ quan, các hoạt động mừng sinh nhật Bác còn được triển khai thiết thực với những nội dung như: xây dựng công sở văn minh, thực hành đạo đức công vụ, tổ chức các phong trào thể dục - thể thao rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ. Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết thêm: Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt là ngày sinh nhật Bác, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để chào mừng. Ngoài  tập trung hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động VHVN, TDTT để làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân để quảng bá, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM.

Bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác của huyện Thanh Chương đã tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng, giúp cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh…. qua đó, tiếp thêm niềm tin và động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người bằng nhiều việc làm cụ thể và thiết thực kết nên nghìn bông hoa việc tốt dâng lên Người./.

 

                                                        Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1