ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tấm gương Chi hội trưởng hội Phụ nữ, tổ trưởng tổ TK&VV
Lượt xem: 411
Là người phụ nữ năng nổ, nhiệt tình, chị Nguyễn Thị Nhung, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm 1, xã Cát Văn đã được các tổ viên tin tưởng, tín nhiệm bầu là Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) của xóm 1.

Thời gian đầu làm tổ trưởng, chị Nguyễn Thị Nhung chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc ghi chép, sắp xếp sổ sách khoa học,chưa có kinh nghiệm công tác tuyên truyền đến các đối tượng vay.Không quản ngại khó khăn, chị đã học tập kinh nghiệm từ các tổ TK&VV khác, cộng với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ NHCSXH và sự chủ động, tích cực tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay, từ đó tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công việc.

Chị luôn bám sát chỉ đạo của ngân hàng, chính quyền, đoàn thể triển khai đầy đủ các chương trình vốn vay ưu đãi đến các hộ trong xóm. Với vai trò là “cầu nối” nhiều năm qua chị Nguyễn Thị Nhung giúp cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư phát triển, kinh doanh. Những hộ có nhu cầu vay, chị tổ chức bình xét đúng quy trình, công khai, dân chủ và thường xuyên theo dõi, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả.

 
Anh-tin-bai

Ảnh: chị Nguyễn Thị Nhung đang giám sát tổ viên vay vốn

Nhờ đó, đến nay Tổ TK&VV xóm 1 đã có 55 tổ viên, với dư nợ 1.961 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay của NHCSXH, đã tạo cơ hội cho tổ viên có công ăn, việc làm ổn định, nhiều người đã vươn lên thoát được nghèo, chăm sóc, nuôi dạy con cái trưởng thành, học hành đỗ đạt. Đặc biệt, Tổ TK&VV do chị quản lý đến tháng trả lãi đạt 100%, nợ đúng hạn 100%, không có nợ quá hạn; 100% tổ viên gửi tiền gửi định kỳ hằng tháng, số tiền gửi của các tổ viên hiện lên đến hơn 132 triệu đồng. 

Với sự nhiệt tình và tâm huyết,  chị Nguyễn Thị Nhung trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội của huyện. Hằng năm chị luôn được Hội Phụ nữ xã, NHCSXH huyện khen thưởng.

                                                                                                                                                                        Đặng Thị Huyền - Phó CT Hội phụ nữ xã Cát Văn.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1