ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương:Tập huấn KHKT chăn nuôi bò thịt cho các hộ dân ở 2 xã TĐC.
Lượt xem: 118
Nằm trong dự án: “Ứng dụng tiến bộ KHCN phát triển chăn nuôi bò sinh sản năng suất cao, tạo sinh kế tại vùng dân tộc và miền núi khu vực Bắc Trung bộ”, sáng ngày 27/5, tại xã Thanh Sơn, Viện chiến lược và chính sách dân tộc, Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì đã phối hợp với UBND huyện, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò thịt cho người dân được thụ hưởng dự án ở 2 xã TĐC.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Đợt này huyện Thanh Chương có 40 hộ ở 2 xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm tham gia dự án. Mỗi hộ được hỗ trợ 3 con bò cái lai Zebu. Ngoài ra, còn được hỗ trợ chuyển giao các quy trình kỹ thuật chăn nuôi và vệ sinh thú ý, chế biến thức ăn thô xanh, kỹ thuật chỉ đạo, cỏ giống, thức ăn tinh cho bò cái giai đoạn chửa và bò đực giống, vắc xin, tinh bò Brahman. Để dự án đạt kết quả cao, Viện chiến lược và chính sách dân tộc, Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì đã phối hợp với UBND huyện, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật kỹ thuật chăn nuôi bò thịt cho các hộ dân được thụ hưởng dự án.

Anh-tin-bai

Về dự và phát biểu tại đây, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu chính quyền địa phương, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện cần làm tốt công tác phối hợp với Ban quản lý dự án và tổ chức tập huấn KHKT cho người dân một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất với phương châm cầm tay chỉ việc. Các hộ dân tham gia tập huấn nghiên túc, trong quá trình học tập chỗ nào chưa hiểu thì trao đổi trực tiếp với các giảng viên để được giải đáp cụ thể.

Theo đó, trong thời gian tập huấn, các học viên đã được tiếp thu những nội dung quan trọng đó là: Giới thiệu tổng quát về giống bò Brahman, Kỷ thuật cải tạo giống bò Việt Nam bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Quy trình chế biến có xanh, thân, bẹ, lá ngô bằng phương pháp ủ chua. Một số bệnh trên bò và cách phòng trị. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về KHKT cho người dân. Từ đó để áp dụng vào thực tế đạt kết quả cao, góp phần nâng tạo sinh kế, cao thu nhập, cải thiện cuộc sống và chất lượng đàn bò trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

Sau lễ khai mạc, các học viên đã được các giảng viên lên lớp nội dung  về kỹ thuật chăn nuôi bò thịt.

                                                                                                                                                                                                                Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện

 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1