ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện khoá III nhiệm kỳ 2023-2028.
Lượt xem: 40

Sáng ngày 23/8, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu khoá III, nhiệm kỳ 2023-2028. Các đồng chí  Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trình Văn Nhã - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, Phan Đình Hà - UVBTV - Trưởng ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 132 đại biểu chính thức đã về tham dự Đại hội.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Đại hội.

Các báo cáo và ý kiến phát biểu tại Đại hội đã khẳng định: Nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng chính quyền các cấp, sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp hội, sự phối hợp hành động của MTTQ các cấp, các phòng, ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội nên hoạt động của Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động với chủ đề “khơi nguồn nhân ái”, “thương người như thể thương thân” đã góp phần giúp nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ em nghèo vượt lên chính mình. Thực hiện tốt công tác tư vấn và phản biện xã hội, công tác đối ngoại và xây dựng quỹ hội. Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức hội đã vận động được hơn 5 tỷ đồng bao gồm cả quà và tiền mặt. Công tác phối hợp và hoạt động bảo trợ được chú trọng. 5 năm qua, Hội đã trao tặng được 5.500 suất quà, trị giá trên 2,7 tỷ đồng, 250 xe đạp, 250 suất học bổng, 160 xe lăn, sữa chữa và làm mới 12 nhà tình nghĩa, hỗ trợ 8 ca phẫu thuật tim bẩm sinh, 360 con giống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi. Với những nỗ lực và kết quả đó, tổ chức hội đã được các cấp trao tặng 40 Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự Đại hội.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ tới đó là: mỗi năm vận động quỹ hội được từ 1-1,5 tỷ đồng. Xây dựng nguồn quỹ xã đạt từ 20 triệu đồng trở lên.100% người khuyết tật và trẻ mồ côi được tư vận, tiếp cận các chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm sóc sức khoẻ, văn hoá, dạy nghề, vay vốn... Trong nhiệm kỳ tạo nguồn trao tặng từ 150-200 xe lăn, 50-100 xe đạp, 500-1.000 suất học bổng. Hỗ trợ sửa chữa và làm mới từ 5-7 nhà ở. 100% tổ chức hội xã và Thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cả nhiệm kỳ.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo tỉnh và huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội.

Về dự và phát biểu tại đây, các đồng chí Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch tỉnh hội, Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện đã dành được trong thời gian qua. Để hoạt động của Hội thời gian tới đạt kết quả cao, các đồng chí lãnh đạo tỉnh hội và huyện đã mong muốn thời gian tới Hội cần làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn và phối hợp. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhất là trong công tác vận động phải có địa chỉ và kết nối. Tăng cường kết nạp hội viên, xây dựng quy chế hoạt động và công khai minh bạch tài chính. Nhân rộng các mô hình tiêu biểu. Tăng cường tham mưu cho cấp uỷ chính quyền trong công tác lãng đạo, chỉ đạo tổ chức hội và công tác kiểm tra, giám sát. Sau Đại hội cần xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra.

Anh-tin-bai

BCH nhiệm kỳ mới lên nhận nhiệm vụ.

Kết thúc đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 25 đồng chí và tặng quà cho các uỷ viên BCH nhiệm kỳ II không tái cử. Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã kết nối, kêu gọi doanh nghiệp ủng hộ cho Hội 20 triệu đồng.

Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1