ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tổ chức thành công Ngày hội việc làm năm 2023.
Lượt xem: 117
Sáng ngày 27/5, Sở Lao động TB&XH đã phối hợp với UBND huyện tổ chức ngày hội việc làm học nghề năm 2023. Tham dự ngày hội có các đồng chí Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh, Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, đại diện các ban, ngành cấp huyện, lãnh đạo địa phương 38 xã, thị trấn, 18 công ty doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng hơn 800 lao động, học sinh các trường THPT Thanh Chương 1, THPT Nguyễn Cảnh Chân và Trung tâm GDNN-GDTT huyện..
Anh-tin-bai

Đồng chí Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở LĐ,TB&XH tỉnh phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023.

Nghệ An hiện có khoảng 3,4 triệu người, trong đó lực lượng lao động gần 1,7 triệu người. hàng năm, toàn tỉnh đào tạo nghề cho 72-73.000 lao đông, giải quyết việc làm cho 40-45.000 lao động. Trong đó đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài từ 14-15.000 người. Riêng năm 2022 toàn tỉnh có gần 50.000 người được giải quyết việc làm, trong đó có trên 25.000 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự Ngày hội.

Để công tác giải quyết việc làm và học nghề năm 2023 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao, về dự và phát biểu tại đây, lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH và huyện Thanh Chương đã mong muốn cấp uỷ chính quyền từ huyện đến cơ sở, cơ quan, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dạy nghề, hoạt động dịch vụ về việc làm  đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cần tiếp tục đồng hành với chính quyền địa phương, ngành LĐ,TB&XH chuẩn bị tốt nguồn lao động và các điều kiện cần thiết. Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An cần chủ động phối hợp với Phòng LĐTB&XH các huyện Thanh Chương, các cơ quan, doanh nghiệp làm tốt công tác định hướng học nghề, giải quyết việc làm và chế độ chính sách cho người lao động. Tại hội nghị, các đại biểu đã được Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh thông tin về nhu cầu tuyển dụng và hoạt động đưa người đi lao động có thời hạn ở nước ngoài và chương trình xuất khẩu lao động miễn phí, nghe đại diện doanh nghiệp tuyển dụng lao động phát biểu ý kiến. Tổ chức lễ ký kết ghi nhớ về hợp tác lao động tư vấn, việc làm trong và ngoài nước và tặng quà lưu niệm cho các doanh nghiệp.

Anh-tin-bai

Hoạt động tư vấn, hướng nghiệp diễn ra sôi nổi tại các gian hàng trưng bày của các công ty, doanh nghiệp.

 

Sau phần lễ, BTC đã tiến hành các hoạt động tư vấn về xuất khẩu lao động, tuyển dụng lao động, tư vấn học nghề tại các gian hàng của các đơn vị tham gia Ngày hội việc làm. Giải quyết chế độ Bảo hiểm thất nghiệp cho các lao động huyện Thanh Chương và vùng phụ cận.

Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1