ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Triển khai công tác xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Lượt xem: 97
Để đảm bảo đạt tiến độ thực hiện việc xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở 5 xã biên giới trên đó là Thanh Đức, Hạnh Lâm, Thanh Sơn, Ngọc Lâm và Thanh Thủy, chiều ngày 17/4, tại xã Ngọc Lâm, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai công tác xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng tham gia còn có các cơ quan, đơn vị  có liên quan. 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đợt này, huyện Thanh Chương có 78 hộ gia đình được Bộ Công an và Công an tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở, mỗi căn nhà 50 triệu đồng và phải hoàn thành trước tháng 6 năm 2023. Tại hội nghị,  sau khi nghe các địa phương báo cáo về tình hình, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở 5 xã biên giới, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đề ra các giải pháp để khắc phục khó khăn và để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham gia phát biểu ý kến.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu: lãnh đạo địa phương 5 xã biên dưới cần tập trung chính trị cao quyết tâm hoàn thành 78 nhà trong tháng 5 năm 2023. Thời gian động thổ các nhà sẽ được tổ chức vào ngày 21/4/2023 tức này 2/3 âm lịch. Vì vậy, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc đồng hành cùng các hộ dân để các ngôi nhà được hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn nhân dân đào móng theo đúng thiết kế. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần xây dựng kế hoach cụ thể, phân công, phân việc rõ ràng, giao cho các tổ chức, cá nhân đảm nhận.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện kết  luận tại hội nghị.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ với nhau trong quá trình tổ chức thực hiện. Để giúp các hộ gia đình cũng như các địa phương đẩy nhanh tiến độ làm nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã phân công các lực lượng phụ giúp cụ thể: ở xã Ngọc Lâm giao cơ quan Công an huyện, Đồn biên phòng Ngọc Lâm chủ trì thực hiện, xã Thanh Đức giao Đồn biên phòng Phúc Sơn đảm nhiệm, xã Thanh Sơn giao BCHQS huyện,  xã Thanh Thủy giao Đồn Biên Phong Thanh Thủy và xã Hạnh Lâm giao lực lực Dân quân tự về xã đảm nhận. Huyện sẽ trích các nguồn kinh phí để hỗ trợ một nhà 5 triệu đồng để làm móng nhà. Sau buổi làm việc này, đề nghị các cơ quan, đơn vị cần bắt tay ngay vào làm viêc luôn để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ công trình, hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

                                                       Lan Anh – Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1