Thanh Chương: UBMTTQ huyện tiếp nhận và bàn giao 13.300 cái bánh chưng và nhiều nhu yếu phẩm khác ủng hộ đồng bào các tỉnh miền bắc.
Sáng ngày 12/9/2024, tại khách sạn Ngọc Thành xã Ngọc Sơn, Cơ quan Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với BCH Quân sự tỉnh, BCH Quân sự huyện và lực lượng dân quân tự vệ, đoàn thanh niên, các tổ chức CT-XH 2 xã Võ Liệt, Ngọc Sơn tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao nhu yếu phẩm của cán bộ Nhân dân các xã: Thanh Đức, Thanh Mỹ, Thanh Sơn, Thanh Lâm, Thanh Xuân, Thanh Mai, Thanh Tùng, Thanh Hà, Thanh Long, Võ Liệt ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai do bão số 3 gây ra.

Đợt này, UBMTTQ huyện đã tiếp nhận được: 13.300 cái bánh chưng. Trong đó: xã Võ Liệt có 1.900 cái;  21 thùng mì tôm, 2 thùng sữa, 1 thùng bánh kẹo, 1 thùng bỉm trẻ em do cán bộ và nhân dân các xã trong cụm Bích hào và Cát ngạn hỗ trợ.

Cũng tại buổi lễ tiếp nhận, một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng đã tới và trao các nhu yếu phẩm: như Siêu Thị Hà Thịnh ở Khối 2A, Thị trấn Thanh Chương ủng hộ 20 két nước ngọt, 5 thùng sữa, gia đình anh Nguyễn Trọng Khắc ở xóm Trường Xuân, xã Xuân Tường ủng hộ 400 chiếc bánh cơm nếp sấy Trọng Khắc; nhóm QUÊ NHÀ THANH CHƯƠNG - NGHỆ AN trao tặng đợt 1 20 thùng bánh Lương Khô. Với mong muốn góp phần động viên, chia sẻ giúp đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại trong cơn bão số 3 vừa qua sớm vượt qua khó khăn, đau thương để ổn định lại cuộc sống sau mưa lũ.

Hữu Thịnh - Trung tâm VH,TT&TT huyện