ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Xã Thanh Ngọc công bố đạt chuẩn NTM.
Lượt xem: 56

Sáng ngày 12/11, xã Thanh Ngọc huyện Thanh Chương đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập xã và lễ công bố xã Thanh Ngọc đạt chuẩn NTM. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Võ Thị Nhung - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh, Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Nguyễn Hữu Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện, các phòng ban ngành cấp huyện, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện, cán bộ xã qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Thanh Ngọc.

Anh-tin-bai

Là địa phương có truyền thống lịch sử với nền văn hoá đặc sắc, trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Thanh Ngọc là hậu cứ quan trọng của nhiều cơ quan liên khu IV, Tỉnh uỷ, Bệnh viện A1, Bộ đội hoá học, cơ quan hành chính huyện,…Đất và người Thanh Ngọc đã có nhiều đóng góp cho cách mạng. Toàn xã có 139 liệt sỹ, 8 lão thành cách mạng, 3 cán bộ tiền khởi nghĩa, 11 Mẹ Việt Nam anh hùng, 211 thương bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hoá học,… Với những đóng góp và cống hiến to lớn đó, năm 1998 Đảng bộ và Nhân dân Thanh Ngọc đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ và Nhân dân xã Thanh Ngọc đã đoàn kết vươn lên dành được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Bình quân thu nhập đầu người năm đạt 43 triệu đồng/người/ năm. Phong trào xây dựng NTM được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đến nay Thanh Ngọc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí với tổng kinh phí trên 75 tỷ đồng. Tỷ lệ đường liên xã được nhựa hoá và bê tông là 100%. Các tuyến đường cơ bản đều có hệ thống điện chiếu sáng công xộng và đường cờ. Hệ thống đường chính nội đồng được cứng hoá 100%. Các hoạt động văn hoá xã hội được duy trì và phát triển. 5/5 thôn đạt danh hiệu văn hoá. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Đặc biệt đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022 và được thưởng 1 công trình NTM trị giá 500 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Về dự và phát biểu tại đây, các đồng chí Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thanh Chương đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân Thanh Ngọc đã dành được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể; tiếp tục huy động nguồn lực và lồng ghép các chương trình, dự án củng cố và rà soát lại các tiêu chí để xây dựng xã đạt NTM nâng cao. Đầu tư phát triển kinh tế xã hội, xây dựng môi trường và cảnh quan nông thôn luôn sáng - xanh - sạch - đẹp và an toàn. Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tại buổi lễ long trọng này, có 4 tập thể và 4 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, có  6 tập thể và 6 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen; 1 tập thể và 8 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

                                                                                                                                       Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1