ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Xã Xuân Tường đón chuẩn quốc gia NTM.
Lượt xem: 146
Sáng ngày 22/4/2023 xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn quốc gia Nông thôn mới (NTM). Tới dự có đại diện văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh Nghệ An, Sở Nông nghiệp &PTNN. Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, đại diện các ban phòng ngành cấp huyên cùng đông đảo cán bộ nhân dân trong xã và con em khắp mọi miền đất nước.
Anh-tin-baiCác đại biểu về dự lễ đón nhận danh hiệu.

Xuân Tường là địa phương có địa hình bán sơn địa với diện tích tự nhiên trên 917 ha, dân số gần 5.000 người. Là vùng đất có truyền thống cách mạng, nơi tổ chức Đại hội đại biểu Tỉnh đảng bộ lần thứ nhất vào năm 1930 nhưng do đồng đất phức tạp, thuần nông nên  đời sồng  người dân còn nhiều khó khăn. Xác định xây dựng NTM mới là nhiệm vụ lớn, vừa là mục tiêu vừa là động lực trong phát triển kinh tế - xã hội nên những năm gần đây đảng bộ và nhân dân đã dồn sức tập trung huy động gần 175 tỷ đồng và hàng chục ngàn ngày công thực hiện thành công 19 tiêu chí. Trong đó nhân dân đóng góp trên 70 tỷ chiếm 40,12 % tổng nguồn vốn. Hiện tại Xuân Tường có hệ thống giao thông chính trên 35 km và hàng chục km đường thôn xóm  đạt chuẩn, các công trình thủy lợi, vệ sinh môi trường và phúc lợi xã hội cũng đạt chuẩn. Các lĩnh vực văn hóa xã hội cũng được đầu tư; tram y tế và các nhà trường đều đạt chuẩn Quốc gia, hệ thống chính trị đều đạt vững mạnh xuất sắc. Đời sống người dân không ngừng được nâng lên với mức thu nhập cao hơn bình quân chung của huyện. Với những kết quả này ngay 21/2/2022 UBND tỉnh đã có quyết định số 413- QD/ UBND công nhận xã Xuân Tường đạt chuẩn quốc gia NTM.

Anh-tin-baiCác đồng chí Hồ Phi Triều- P. Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNN, Nguyễn Hải Dương- TUV- Bí thư Huyện ủy trao bằng công nhận và phần thưởng của UBND tỉnh cho lãnh đạo địa phương.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Ông Hồ Phi Triều- P. Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNN đã trao bằng công nhận vả phần thưởng của UBND tỉnh là một công trình trị giá 500 triệu đồng, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tinh cho 4 tập thể, 4 cá nhân. UBND huyện Thanh Chương cũng tặng giấy khen cho 6 tập thể 7 cá nhân, UBND xã tặng giấy khen cho nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM tại địa phương.

 
Anh-tin-baiÔng Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ đại diện lãnh đạo tỉnh đã chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Xuân Tường và mong muốn địa phương tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được xây dựng chương trỉnh NTM nâng cao và kiểu mẫu để nhân dân được hưởng lợi. Như vậy đến thời điểm này toàn huyện đã có 23 xã đạt chuẩn MTM. Năm nay đang có 6 xã tập trung xây dựng, 2 xã tiếp tục xây dựng NTM nâng cao, 1 xã xây dựng NTM kiểu mẫu, phấn đấu về đích vào cuối năm. 

Đình Hà - Trung tâm VH, TT&TT Thanh Chương.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1