ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Đồng: Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã và công bố xã đạt chuẩn NTM nâng cao.
Lượt xem: 34
Sáng ngày 18/11, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Thanh Đồng huyện Thanh Chương đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã, 25 năm đón nhận danh hiệu anh hùng lực lưỡng vũ trang nhân dân và công bố Quyết định xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Nam Đình - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh,  Trần Văn Hằng -  Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh, Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự buổi lễ.

Trải qua 70 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ và Nhân dân xã Thanh Đồng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 56,5 triệu đồng/người/năm. Các hoạt động VHXH được duy trì và đẩy mạnh. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Phong trào xây dựng NTM được nhân dân hưởng ứng tích cực. Năm 2015 xã Thanh Đồng được công nhận đạt chuẩn NTM và năm 2023 với sự nỗ lực của toàn đảng, toàn dân xã Thanh Đồng đã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Với tổng nguồn lực đầu tư cho xây dựng cho NTM nâng cao là 195 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Về dự và phát biểu tại đây, lãnh đạo huyện Thanh Chương đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Thanh Đồng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới Đảng bộ và Nhân dân Thanh Đồng tiếp tục đoàn kết, đổi mới và dành được nhiều kết quả cao hơn nữa trong công tác phát triển kinh tế, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tranh thủ huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh việc áp dụng KHKT vào sản xuất chăn nuôi, phát triển công nghiệp và dịch vụ; chăm lo y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Tăng cường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, chuẩn bị tốt nguồn cho Đại hội nhiệm kỳ tới và thực hiện tốt công tác CCHC và chuyển đổi số.

Anh-tin-bai

Nhân dịp này, HU - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Thanh Chương đã tặng Đảng bộ và Nhân dân xã Thanh Đồng bức trướng mang dòng chữ phát huy truyền thống anh hùng quyết tâm đổi mới năng động, sáng tạo xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh. Chủ tịch UBND huyện cũng đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích cao trong xây dựng NTM nâng cao. UBND xã cũng đã vinh danh tấm lòng vàng, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong xây dựng quê hương giai đoạn 2020-2023.

Anh-tin-bai

Đảng uỷ xã cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải nhất, nhì, 3 và khuyến khích của cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày truyền thống của Đảng bộ và Nhân dân xã Thanh Đồng. UBND xã cũng đã khen thưởng cho các tập thể và  cá nhân có thành tích cao trong xây dựng NTM nâng cao.

                                        Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1