ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Giang: Trao tặng 230 suất quà nhân kỷ niệm 76 năm ngày TBLS.
Lượt xem: 48

Sáng ngày 27/7, xã Thanh Giang đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023) và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã. 

Anh-tin-bai

Lãnh đạo xã Thanh Giang thông qua diễn văn tại buổi lễ kỷ niệm.

Diễn văn buổi lễ nhấn mạnh: Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội, công tác tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với cách mạng của xã Thanh Giang đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho người có công. Hiện tại, toàn xã có 89 người hưởng trợ cấp hàng tháng, 101 người thờ cúng liệt sỹ, 52 thương binh, 17 bệnh binh, 6 người bị nhiễm chất độc hoá học, thân nhân thương bệnh binh đã qua đời là 40 người,…Với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, xã Thanh Giang luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh bằng nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: chăm sóc người có công, tổ chức đi thăm, tặng quà đối tượng người có công vào các dịp ngày Thương binh - Liệt sĩ, Tết Nguyên đán; xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; quan tâm xây dựng, tôn tạo chỉnh trang khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ…. Đây là những việc làm thường xuyên và có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Xã Thanh Giang tặng quà cho các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn.

Đặc biệt tại lễ kỷ niệm ngày TBLS năm nay, UBND xã Thanh Giang đã trao tặng 230 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn xã. Với tổng số tiền 115 triệu đồng bằng nguồn xã hội hoá. Trước đó, vào chiều ngày 26/7 xã Thanh Giang đã tổ chức lễ cầu siêu và tối ngày 26/7 đoàn xã đã tổ chức lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ xã nhằm tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

 

Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1