ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Hoà:Thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp “ trồng bí xanh”.
Lượt xem: 28

Hội nông dân xã Thanh Hoà vừa tổ chức lễ ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp “trồng bí xanh”. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Chủ tịch Hội nông huyện đã tới dự.

Anh-tin-bai

Ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng bí xanh.

Theo đó, tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng bí xanh xã Thanh Hoà có 31 thành viên. Tham gia tổ, các hội viên có thể giúp nhau trong lao động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, xây dựng các mô hình liên kết sản xuất theo hướng hàng hoá, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất. Trong những năm gần đây, Thanh Hoà là một trong những địa phương triển khai thực hiện mô hình bí xanh hiệu quả. Đến nay toàn xã có khoảng trên 10ha. Thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình.

Anh-tin-bai

Về dự và phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Chủ tịch Hội nông dân huyện đã chúc mừng và mong muốn sau khi ra mắt tổ hội nghề nghiệp cần bám sát quy chế hoạt động để nâng cao hiệu quả của mô hình, nhất là việc trồng bí theo hướng hữu cơ. Chú trọng đến công tác tập huấn KHKT và tổ chức tham quan, học tập, nhân rộng các mô hình.

Anh-tin-bai

Giống bí đao lai F1 558 cho hiệu quả cao ở xã Thanh Hoà

Sau lễ ra mắt, Hội nông dân xã đã phối hợp với công ty hạt giống Tân Lộc Phát tổ chức hội thảo đánh giá giống bí đao lai F1 558. Đây là giống bí sinh trưởng khoẻ, từ khi trồng đến khi có thu hoạch khoảng 80-90 ngày. Kích thước trái từ 71-73 cm, đường kính 8,5-8,8cm. Trái xanh dài, màu xanh đen, ruột xanh, không phấn. Năng suất 1 quả nặng khoảng 2,6 kg. Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao hiệu quả của giống bí đao lai F1 558 và mong rằng thời gian tới công ty tiếp tục đồng hành với hội nông dân và tổ hội nghề nghiệp trong việc trồng, phát triển và bao tiêu sản phẩm giống bí đao F1 558. Theo thống kê, đến thời điểm nay, toàn huyện đã có 60 ha bí xanh, phân bố ở khắp các vùng trên địa bàn huyện.

                                                                                                                                                                                                            Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1