ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Lĩnh: Phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1954-2020 và sơ kết 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã giai đoạn 2020-2025.
Lượt xem: 81

Đảng bộ xã Thanh Lĩnh vừa tổ chức lễ công bố phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thanh Lĩnh giai đoạn 1954-2020, trao tặng HHĐ đợt 19/5 và Hội nghị sơ kết 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, ban biên soạn.

Anh-tin-bai

Xã Thanh Lĩnh trao tặng cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1954-2020 cho các đồng chí lãnh đạo huyện.

Trải qua 10 năm sưu tầm và tìm tòi, đến nay cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Thanh Lĩnh giai đoạn 1954 - 2020 đã hoàn thành và được phép xuất bản, in ấn.  Bao gồm 6 chương, tái hiện sinh động bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương. Cuốn sách đã ghi lại dấu ấn 66 năm chặng đường lịch sử đấu tranh kiên cường, nhiều gian khổ, hi sinh nhưng vô cùng oanh liệt của các thế hệ con người xã Thanh Lĩnh mang ý nghĩa to lớn trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, giáo dục chính trị tư tưởng và truyền thống lịch sử, truyền thống yêu nước, cách mạng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong xã, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Việc công bố phát hành cuốn sách nhằm giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tích cực phấn đấu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã trao tặng cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Thanh Lĩnh giai đoạn 1954 - 2020 cho các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và cá nhân có đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng, phát triển xã thời gian qua và hiện nay. Sau lễ công bố phát hành cuốn Lịch sử Đảng, Đảng bộ xã đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu đảng đợt 19/5. Theo đó, đợt này Đảng bộ xã đã có 6 đồng chí được trao tặng HHĐ, trong đó có 2 đồng chí được trao tặng HH 55 năm tuổi đảng, 2 đồng chí được trao tặng HH 50 năm tuổi đảng và 1 đồng chí được trao tặng HH 45 năm tuổi đảng, 1 đồng chí được trao tặng HH 40 năm tuổi đảng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại buổi lễ.

dự và phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã mong muốn đảng bộ xã cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng trong tình hình mới. Sau khi cuốn lịch sử Đảng bộ xã được phát hành, Đảng bộ cần đẩy mạnh công tác quảng bá để được nhiều bạn đọc biết đến, bằng các hình thức như  trưng bày ở nhà truyền thống, nhà văn hoá xóm, thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội…Đồng thời đưa vào giảng dạy trong các trường học trên địa bàn; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ xã. Bên cạnh đó cần tiếp nhận các ý kiến góp ý, phản hồi của người dân để tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa khi tái bản. Đối với các đồng chí được nhận HHĐ đợt này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã mong muốn các đồng chí tiếp tục phấn đấu và có nhiều đóng góp cho Đảng, địa phương. Luôn là tấm gương mẫu mực cho con cháu và mọi người học tập, noi theo.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự buổi lễ.

Các báo cáo và ý kiến phát biểu tại hội nghị đã khẳng định: Trong hai năm rưỡi Đảng bộ và nhân dân xã Thanh Lĩnh đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, đoàn kết trong nội bộ, đồng thuận trong nhân dân, phấn đấu đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế tăng trưởng khá và chuyển dịch đúng hướng; thu hút đầu tư và huy động nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng có bước phát triển nhanh; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; Quốc phòng, An ninh được tăng cường củng cố vững mạnh; an ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên; kỷ luật, kỷ cương và khối đại đoàn kết trong Đảng và trong hệ thống chính trị được tăng cường. Các chỉ tiêu cơ bản của nghị quyết đạt, một số chỉ tiêu vượt. Đời sống của nhân dân nâng lên, bộ mặt xã nhà có nhiều khởi sắc. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng trước sự đổi mới và phát triển của quê hương, đất nước.

Song bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại đó là:có 2/14 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; 4/31 chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội, Quốc phòng- an ninh chưa đạt so với mục tiêu nghị quyết đại hội, cơ cấu kinh tế chuyển dịch còn chậm. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số chi bộ chưa đáp ứng được yêu cầu. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận nhằm đề ra các giải pháp để thực hiện đạt và vượt các mục tiêu mà Nghị quyết ĐHĐ bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Trước mắt là tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của của năm 2023.

Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1