ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Thuỷ: Sinh hoạt câu lạc bộ “Nông dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ an ninh biên giới” quý 3 năm 2023.
Lượt xem: 93

Hội Nông dân xã Thanh Thuỷ và Đồn biên phòng Cửa khẩu Thanh Thuỷ vừa phối hợp tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ “Nông dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ an ninh biên giới” quý 3 năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện Ban dân vận Huyện uỷ, cấp uỷ chính quyền địa phương cùng Đại đội 252 Lào.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đây là hoạt động thường niên của 2 đơn vị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các ngành, đoàn thể và nhân dân trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc gia trong tình hình mới theo Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; góp phần xây dựng khu vực biên giới ổn định về an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Anh-tin-bai
 
Anh-tin-bai

Tại đây, ngoài chia sẻ những kết quả về hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian qua, các đại biểu còn được thông tin thêm về một số nội dung của Luật Biên phòng Việt Nam; tuyên truyền về chống khai thác lâm sản bất hợp pháp, công tác phòng chống các loại tội phạm qua biên giới nhất là tội phạm ma tuý,.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Cũng tại hội nghị này, xã Thanh Thuỷ đã tặng quà động viên đại đội 252 nước CHDCND Lào với mong muốn chia sẻ khó khăn, cùng nhau phối hợp để bảo vệ tốt chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Thanh Thủy là một xã biên giới nằm ở phía Tây của huyện có tổng diện tích trên 118km2, với 1.430 hộ và 6.150 nhân khẩu. Đây là địa phương có vị trí chiến lược quan trọng trong khu vực phòng thủ của huyện, có đường tuần tra biên giới 6 km tiếp giáp với bạn Lào với 03 thôn và 01 đơn vị kinh tế gồm Thuỷ Hoà, Thủy Phong, Thủy Sơn và Tổng đội TNXP5. Sau lễ ra mắt, các đại biểu đã đi tuần tra biên giới.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

                                                                                                                                                                                                                                                              Hữu Thịnh -Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1