ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội Đông y huyện: Tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Lượt xem: 550
Hội Đông y huyện vừa tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027.  Các đồng chí Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Hội Đông y tỉnh đã về dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội.

Các báo cáo và ý kiến phát biểu tại đại hội đã khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua Hội Đông y huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền. Không ngừng xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 12 hội viên mới, đạt 65% với mục tiêu, nâng tổng số hội viên đến nay có 85 hội viên. Với đội ngũ hội viên trực tiếp khám chữa bệnh bằng đông y có 68 hội viên trong đó có 16 hội viên công tác tại Trạm y tế, 14 Hội viên công tác tại Bệnh viện, 42 hội viên là lương y, đông y gia truyền hoạt động tại nhà, tại quầy thuốc nhỏ. Từ năm 2018 đến 2022 các hội viên đã khám chữa bệnh cho 175.802  lượt người, trung bình hàng năm có trên 35 ngàn lượt người được khám chữa bệnh bằng đông y với gần 100.000 thang thuốc/năm, trị giá hàng tỷ đồng; châm cứu, bấm huyệt cho 123.800  lượt người. Bên cạnh các hoạt động khám chữa bệnh của các hội viên cùng với các Trạm Y tế đã triển khai khám chữa bệnh kết hợp đông và tây y hàng năm khám cho trên 35.000 lượt người. Đến nay toàn huyện đã có 15 hội viên được Sở y tế cấp giấy chứng nhận là lương y. Công tác thừa kế và phát triển nguồn dược liệu ở địa phương được phát huy với nhiều loại cây dược liệu quả như cây lá khôi, cây sâm thổ hào, cây bạc hà, cây hoa hòe...

Anh-tin-bai

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 7 đồng chí.

Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ tới đó là kết nạp thêm tối thiểu 10 hội viên duy trì trên 80 hội viên. 70% Trạm Y tế và 80% xã thị trấn có hội viện đông y. 100% hội viên có thẻ Hội viên theo mẫu mới vào năm 2027. Duy trì phát huy 38 vườn thuốc nam mẫu ở trạm y tế xã . Khám chữa bệnh bằng YHCT  của các hội viên đạt 40.000 lượt/năm.

Anh-tin-bai

Đại hội đã tặng quà cho các đồng chí không tham gia BCH nhiệm kỳ mới.

Về dự và phát biểu tại đây, các đại biểu đại diện cho lãnh đạo huyện và Hội cấp trên đã mong muốn thời gian tới Hội Đông Y huyện cần bám sát chức năng, nhiệm vụ của mình, thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Cấp ủy chính quyền cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để chi hội Đông y cơ sở phát triển. Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để hoạt động của hội Đông y đạt kết quả cao. Kết thúc Đại hội, đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 7 đồng chí và UBND huyện đã tặng Giấy khen cho các các nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Anh-tin-bai

                                                                                                  Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1