ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Khai: ra mắt mô hình " tổ tự quản kiểu mẫu" và "tổ hội phụ nữ 5 có 3 sạch”
Lượt xem: 422
UBMTTQ, Ban công an và Hội phụ nữ xã Thanh Khai vừa phối hợp tổ chức lễ ra mắt mô hình “tổ tự quản kiểu mẫu” và tổ hội phụ nữ “5 có 3 sạch”và các hộ liền kề “nhà sạch vườn đẹp” gắn với xây dựng NTM nâng cao năm 2023 tại xóm Đông Nam Sơn. Tới dự có cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo đoàn viên, hội viên trên địa bàn.
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, trên cơ sở đánh giá lại hoạt động của tổ tự quản Hoa Phong xóm Đông Nam Sơn, các đại biểu đã tham gia thảo luận, các ý kiến đều đánh giá cao những kết quả mà tổ tự quản Hoa Phong xóm Đông Nam Sơn đã dành được trong thời gian qua. Nổi bật là tình làng nghĩa xóm được thắt chặt. An ninh trật tự được đảm bảo. Các phong trào, hoạt động của xóm được duy trì và đẩy mạnh. Kinh tế tiếp tục phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 47 triệu đồng/người/năm. Phong trào xây dựng NTM được cán bộ, hội viên hưởng ứng nhiệt tình. Trong năm, đã vận động ủng hộ được 373 triệu đồng, lắp đặt được 4 camera an ninh. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, để nâng cao hoạt động, xóm đã ra mắt mô hình tổ tự quản kiểu mẫu. Cũng nhân dịp này, Hội phụ nữ đã ra mắt mô hình tổ phụ nữ 5 có 3 sạch và các hộ liền kề nhà sạch vườn đẹp gắn với xây dựng NTM nâng cao. Tại đây, sau khi thông qua quy chế hoạt động, 2 mô hình đã ra mắt ban điều hành.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, các mô hình sinh hoạt 1 tháng/lần. Các thành viên thực hiện tốt các nội dung của nội quy, quy chế của các mô hình “tổ tự quản kiểu mẫu” và “tổ hội phụ nữ 5 có 3 sạch”và các hộ liền kề “nhà sạch vườn đẹp” gắn với xây dựng NTM nâng cao cuộc vận động “5 có, 3 sạch”.  Việc thành lập các mô hình tổ tự quản kiểu mẫu, "5 có 3 sạch" nhằm góp phần nâng cao tình đoàn kết, phát huy tinh thần và ý thức tự giác của nhân dân trong thi đua phát triển KTXH,QPAN và xây dựng nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh. Trong đó, tiêu chí “5 có” là: có ngôi nhà an toàn; có sinh kế bền vững; có sức khỏe; có kiến thức; có nếp sống văn hóa; “3 sạch” là: nhà sạch; bếp sạch; ngõ sạch. Trước đó, Hội phụ nữ xã đã tổ chức cho cán bộ và hội viên đi tham quan mô hình 5 có 3 sạch gắn với các hộ liền kề, nhà sạch vườn đẹp trên địa bàn.

Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1