Ngày vì bạn tôi 15/10: Góp yêu thương, tình bạn trong các nhà trường.

Những ngày qua ngày hội “Vì bạn tôi” 15/10 đã được các các cấp bộ đoàn thanh niên phối hợp với các nhà trường tổ chức thu hút hàng ngàn thanh thiếu nhi trên địa bàn tham gia, thu hút cộng đồng, ngập tràn niềm vui và giáo dục cho trẻ thơ tình yêu thương, sẻ chia với những bạn bè có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những ngày đầu tháng 10 lịch sử cùng với các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày truyền thống các Ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng cấp ủy, ngày truyền thống Hội Nông dân Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam…cũng như tuổi trẻ cả nước tuổi trẻ huyện Thanh Chương náo nức kỷ niệm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và 110 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng -chiến ỹ cách mạng kiên cường, một trong những đoàn viên đầu tiên. Trong rất nhiều hoạt động của tuổi trẻ có một hoạt động rất đáng lưu ý là “ngày vì bạn tôi” 15/10.

Trao quà vì bạn tôi tại trường THCS Thanh Đức

Theo anh Lê Dũng- Bí thư Huyện đoàn cho biết: đây là một chương trình hoạt động trong học sinh, sinh viên được Trung ương Đoàn và  Hội đồng đội Trung ương phát động từ hơn 10 năm nay nhằm khuyến khích tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn trong tổ, nhóm, khối, lớp, trường mình đang than gia học tập, công tác.

Tại trường THCS Cát Văn.

Sự giúp đỡ này có thể bằng vật chất, tiền bạc, sách vở, giấy bút, công sức hoặc tinh thần không cần nhiều nhưng phải là sự tự nguyện, thường xuyên, vui vẻ.

Từ ý nghĩa đó nên chương trình đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của giáo viên, phụ huynh và học sinh các nhà trường. Thời gian qua vào dịp sinh hoạt dưới cờ đầu tuần gần như tất cả các đơn vị trường học đều có chương trình tặng quà vì bạn tôi để giúp đỡ những học sinh nghèo, khó khăn trong cuộc sống và học tập

Các món quà tuy không lớn nhưng rất kịp thời đong đầy tình thân và trách nhiệm đã góp phần giúp bạn đồng thời tạo nên ý thức trách nhiệm vì bạn bè, cộng động cho lứa tuổi học trò.

Tại trường THCS Thanh Mai.

Cũng theo anh Lê Dũng- Bí thư Huyện đoàn: tuy tổ chức đoàn và ngành giáo dục không giao chỉ tiêu nhưng qua theo dõi nhận thấy 100 % đơn vị trường học đều tổ chức được chương trình này, số tiền và quà quyên góp được từ đầu năm đến nay đã đạt hàng chục triệu đồng, giúp đỡ hàng ngàn bạn nhỏ vươn lên. Điều này thể hiện sự đúng đắn của một chủ trương góp phần giúp đỡ học sinh nghèo, khó khăn và góp phần bồi dưỡng nhân cách, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng học sinh các nhà trường.