Hội Nông dân huyện: Tập huấn nghiệp vụ vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2024.

Ban Thường vụ Hội Nông dân Huyện vừa phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện Thanh Chương tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2024.

Đồng chí Dương Lê Long - Phó giám đốc Ngân hàng CSXH huyện trực tiếp lên lớp.

Tại lớp tập huấn, các học viên đại biểu đã được cán bộ Ngân hàng CSXH huyện trao đổi các chuyên đề về nghiệp vụ quản lý, sử dụng vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH bao gồm: Nhiệm vụ của tổ chức Hội cấp xã trong hoạt động ủy thác cho vay; Thực trạng công tác quản lý và một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức Hội cấp huyện, xã, tổ TK&VV; Nghiệp vụ kiểm tra công tác quản lý, sử dụng vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội; Hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay, lưu hồ sơ, sổ sách tại các tổ, xã, huyện theo Hướng dẫn của Tổng giám đốc NHCSXH Trung Ương và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh.

Lớp tập huấn đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn về công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH huyện nhằm thực hiện tốt hơn công tác hỗ trợ vốn vay cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện