Xã Hạnh Lâm: ra mắt mô hình "Giáo dục nâng cao ý thức pháp luật và kỹ năng sống trong trường học".

Sáng ngày 26/9/2024 Trường Tiểu học Hnh Lâm đã  phi hp vi Công an xã Hnh Lâm ra mt mô hình "Giáo dc nâng cao ý thc pháp lut và k năng sng trong trường hc".

Tại đây các em học sinh đã được  thầy cô giáo và cán bộ công an trao đổi về các kỹ năng sống như: giao tiếp với người lạ, kỹ năng thoát hiểm khi bị đe dọa, kỹ năng hòa nhập nhóm bạn mới và cộng đồng, không ăn, thử các sản phẩm lạ, các kiến thức về giới và bình đẳng giới, kỹ năng phòng chống đuối nước và các tai nạn rủi ro.

Học sinh trường tiểu học Hạnh Lâm hào hứng chia sẻ các kỹ năng sống-

Về các kiến Pháp luật các em được tiếp cận các nội dung về đảm bảo ATGT đường bộ- văn hóa giao thông, luật bảo vệ rừng, PCCCR, các kiến thức về phòng chống bạo lực học đường phòng chống ma túy và buôn bán người, các nội dung về luật biên giới và trách nhiệm công dân trong đảm bảo ANTT nói chung và bảo vệ biên giới.

Cùng với tiếp thu kiến thức các em cũng đã trao đổi với các thầy cô giáo và cán bộ công an về các tình huống đã gặp hoặc giả điịnh có thể xảy ra trong cuộc sống.

Cán bộ công an xã truyền đạt các kiến thức phát luật tại lễ ra mắt

Đại ãnh đạo địa phương, công an xã, nhà trường chứng kiến học sinh ký cam kết tại buổi lễ.

Đây thực sự là một mô hình  hay cần được nhân rộng đến tất cả các nhà trường.