Lại có thêm người Thanh Chương chết do bão số 3.

Theo thông tin từ UBND xã Cát Văn, chiều tối ngày 9/9/2024, địa phương và gia đình nhận được hung tin anh Trần Anh Hào- cư trú tại thôn 1 xã Cát Văn làm công nhân ở Quảng Ninh đã thiệt mạng do bão lũ, đơn vị và gia đình đang phối hợp để đưa về lo hậu sự.

Như vậy, trong và sau cơn bão đã có 4 công dân người Thanh Chương làm việc tại Quảng Ninh bị thiệt mạng hoặc mất tích. Gồm: Thái Văn Hội bị chết và Thái Văn Chất đang mất tích trên vùng biển Bãi Cháy. Cả 2 người cùng sinh năm 1974, làm công nhân của một công ty vận tải thủy tại Quảng Ninh có gia đình cư trú tại thôn 1 xã Thanh Đồng, anh Bùi Gia Sơn sinh năm 1995 ở thôn 8 và Trần Anh Hào ở thôn 1 xã Cát Văn.

Cánh hạc về trời- Ảnh Minh họa

Đây là những mất mát vô cùng lớn đối với các gia đình và rất không may mắn với huyện ta, bởi cả nước nói chung và vùng bão có 71 người chết và mất tích (số liệu đến tối ngày 9/9) mà riêng con em đi làm ăn đã có 4 người thiệt mạng, mất tích.

Mùa mưa bão đã đến với nhiều dự báo bất thường  đề nghị các cấp ngành, các xã cần làm tốt công tác chuẩn bị, tuyên truyền và tổ chức cho người dân luôn cảnh giác và chủ đồng phòng tránh, giảm thiểu các hậu qủa do bão lũ gây ra.