Đoàn xã Thanh Tiên triển khai mô hình: “túi giấy xanh, bảo vệ môi trường”

Trước thực trạng rác thải nhựa, túi ni lông thải ra môi trường quá lớn, gây ảnh hưởng môi trường sống,việc tìm ra những giải pháp phù hợp, thiết thực luôn được nhiều người quan tâm. Theo đó đoàn xã Thanh Tiên đang triển khai mô hình “túi giấy xanh, bảo vệ môi trường”.

Theo thông tin từ Đoàn xã Thanh Tiên việc sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường để thay thế những vật liệu khó tiêu hủy đang được nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Trong đó có đoàn viên thanh niên và học sinh các nhà trường trong xã.

Để thay đổi suy nghĩ và thói quen của mọi người lâu nay đoàn xã và các tổ chức đã tích cực tuyên truyền vận động người dân thay đổi việc sử dụng túi ni lông  bằng những vật liệu thân thiện môi trường như: làn nhựa, hộp đựng, túi giấy, túi sinh học… trong mua bán, trao đổi hàng hoá, cất giữ đồ dùng sinh hoạt. Đặc biệt là những quán bán đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh… Hiện tại, BCH Đoàn xã Thanh tiên đã xây dựng ý tưởng và triển khai mô hình “túi giấy xanh, bảo vệ môi trường”.

Ý tưởng này ngay từ đầu đã được đông đảo các bạn trẻ tham gia. Các bạn đã tự gấp, dán tạo thành phẩm và viết  lên đó những thông điệp bảo vệ môi trường ý nghĩa.

Các bạn trẻ đang miệt mài gấp túi giấy để trao cho người tiêu dùng. Ảnh từ trang Đoàn xã Thanh Tiên.

Theo dự sau khi hoàn thiện BCH Đoàn xã sẽ tiến hành trao tặng một số quán, tụ điểm buôn bán trên địa bàn để lan tỏa thông điệp đến tất cả mọi người: hãy sử dụng những vật liệu thân thiện môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa vì tương lai của tất cả mọi người.

Thông điệp các bạn trẻ gửi đến mọi người trên túi giấy- Ảnh từ trang Đoàn xã Thanh Tiên.

Không những trực tiếp phục vụ các điểm bán hàng với việc có đông đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia hành động này còn trực tiếp tác động tới ý thức và thói quen từ trong mỗi gia đình chắc chắn sẽ có sự lan tỏa rộng khắp đưa đến thành công. Đây là cách làm cần được ủng hộ và nhân rộng.

Đình Hà.