Đoàn xã Thanh Hương tổ chức giao hữu bóng đá gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Bắc

Chiều ngày 15/9/2024, trong bầu không khí nghĩa tình đầy cảm xúc, Đoàn Thanh niên Thanh xã  Hương đã tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu giữa hai đội FC Thanh Hương và FC Đồng Văn với một mục tiêu vô cùng cao cả: gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Bắc đang đối mặt với thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 3 (Yagi).

FC Thanh Hương và FC Đồng Văn ủng hộ đồng bào Miền Bắc

Trận đấu không chỉ là sân chơi rèn luyện sức khỏe, mà còn là nơi hội tụ của tình người, sự đoàn kết và lòng nhân ái. Khán giả từ khắp nơi đã tới cổ vũ, không chỉ để xem bóng đá, mà còn để thể hiện tinh thần chung tay giúp đỡ những gia đình đang gánh chịu hậu quả từ bão lũ. Kết quả, sau trận đấu, số tiền ủng hộ thu được lên đến 24.670.000 đồng – một con số đầy ý nghĩa trong bối cảnh đồng bào miền Bắc đang cần sự sẻ chia.

Trong số tiền quyên góp này, một phần sẽ được trích ra để hỗ trợ con em Thanh Hương – những người đang mưu sinh ở phương xa và bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (Yagi). Phần còn lại sẽ được chuyển trực tiếp tới Mặt trận Tổ quốc xã để cùng chung tay giúp đỡ kịp thời các địa phương bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng cơn bão số 3, góp phần vào việc khắc phục hậu quả thiên tai.

Sự kiện đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mọi người, không chỉ bởi tinh thần thể thao, mà còn bởi tinh thần tương thân tương ái. Trận đấu còn đặc biệt thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cá nhân và doanh nghiệp lớn như trang trại chăn nuôi lợn của anh Phạm Viết Đức, TN Media, MC Ngọc Thìn, nhà rạp Hải Thiết, thức ăn chăn nuôi Anona Feed – những người đã chung tay cùng ban tổ chức để làm nên một chương trình đầy tính nhân văn.

Sự thành công của chương trình là minh chứng rõ ràng nhất cho vai trò tiên phong của Đoàn Thanh niên trong các hoạt động thiện nguyện. Những người trẻ không chỉ mang đến sân cỏ một tinh thần thể thao nhiệt huyết, mà còn lan tỏa lòng nhân ái, đánh thức những giá trị nhân văn sâu sắc trong cộng đồng./.

Nguồn tin: Phan Đình Thanh

12345678910...