Chủ động phòng tránh: Bão số 4 sẽ gây gió mạnh, mưa lớn trên địa bàn Thanh Chương.

Sáng nay chúng tôi đã trực tiếp trao đổi với ông Lê Đình Thanh – P. Chủ tịch UBND huyện về tình hình diễn biến và các biện pháp ứng phó với cơn bão số 4.

Ông Thanh cho biết: theo các nguồn tin chính thống, chính xác sáng nay (19/9), áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 04 năm 2024. Tại Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Hồi 04 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,3 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng 210km về phía Đông Bắc, cách Quảng Trị khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10; di chuyển chủ yếu theo hướng Tây với tốc độ khoảng 20km/h.

Dự báo tác động của áp thấp nhiệt đới/bão: sẽ có Gió mạnh, nước dâng, sóng lớn.

Từ sáng ngày 19/9, vùng đất liền và ven biển Nghệ An (bao gồm đảo Hòn Ngư) có gió mạnh dần lên cấp 5 - cấp 6, giật cấp 7.

Một số tuyến đường huyết mạch ở các xã miền núi đã bị chí cắt

Một địa phương trong đó có Thanh Chương sẽ có mưa rto đến rất to

Lũ đã ngập tràn tại bản Tả Xiêng- Xã Ngọc Lâm.

Ban chỉ đạo PCTT- CHCN từ huyện đến cơ sở, các đơn cị Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Ban Quản lý các dự án, Công ty Thủy lợi, các doanh nghiệp cần chủ động theo dõi diễn biến mưa bão, trực 24/24 giờ, chuẩn bị nhân lực vật tư, các điều kiện thiết yếu theo phương châm 4 tại chỗ. Đặc biệt tuyên truyền quản lý người dân không ra sông vớt củi, đánh bắt cá, không qua lại sông suối, ngầm tràn; chú ý phòng chống lũ quét, sạt lở đất ở vùng miền núi, vùng cao.