Đau lòng: thêm một người Thanh Chương bị mất tích trong lũ.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Hoàng Hưng - Chủ tịch  UBND xã Thanh Tiên và gia đình, anh Lê Đình Sơn sinh năm 1978, con ông Lê Đình Doãn ở xóm Gia Hội xã Thanh Tiên – cán bộ công ty thủy điện đông Nam Á có địa chỉ tại Nậm Lúc huyện Bắc Hà – Lào Cai đang bị mất tích cùng 5 người khác khi nhà điều hành nhà máy thủy điện Đông Nam Á  -Nậm Lúc bị sập vào trưa ngày 10/9/ 2024.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lượng mưa lớn những ngày qua tích lại và làm sạt lở mảng đất đá lớn từ trên sườn núi xuống nhà điều hành của Nhà máy thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc gây sập.

Nhà máy thủy điện DNA Nậm Lúc- Ảnh báo Lào Cai

Thời điểm đó khu vực này bị mất sóng điện thoại nên không thể gọi lực lượng cứu hộ. Chỉ đến khi cán bộ công an xã Bản Cái báo cáo chỉ huy Công an huyện Bắc Hà thì công tác cứu hộ, cứu nạn mới được tiến hành.

Đến 12h trưa ngày 10.9, những người thoát nạn đã di chuyển về bệnh xá xã Bản Cái để được chăm sóc và điều trị vết thương. Dẫn lời một lãnh đạo huyện Bắc Hà tối ngày 10.9, hiện còn 5 người mất tích và 1 người bị thương nặng tại vị trí sạt lở.

Hiện tại gia đình đã tiếp cận hiện trường cùng các lực lượng chức năng tìm kiếm để đưa về lo hậu sự

Như vậy đến thời điểm này đã có 5 người con quê hương tHanh Chương đã bị thiệt mạng và mất tích do mưa lũ.

Theo Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tính đến 17 giờ 30 phút ngày 11-9, đã có 324 người chết, mất tích (179 người chết, 145 người mất tích); tăng 32 người chết, mất tích (Lào Cai 28, Yên Bái 4) so với thống kê lúc 11 giờ cùng ngày.