Xã Thanh Sơn: ra mắt HTX Thác Liếp nhằm khai thác tiềm năng bản địa.

Xã Thanh Sơn vừa tổ chức lễ ra mắt HTX Thác Liếp với 14 thành viên là những hạt nhân tích cực đã có nhiều hoạt động trong phát triển nông nghiệp và du lich trong thời gan qua.

Thác Liếp là một trong những địa danh nổi tiếng của xã Hạnh Lâm trước đây và Thanh Sơn ngày nay. Nằm trên Sông Giăng thơ mộng xanh trong Thác Liếp một thời gây nhiều khó khăn cho những người khai thác lâm sản phải chạy bè mảng qua đây.

Thác Liếp đã và đang được cải tạo để phục vụ du khách.

Từ ngày người dân các dân tộc về TĐC trên địa bàn Thác Liếp đã trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng. Tại đây nhiều người dân đã đầu tư cải tạo lại thác, mở các ốt quán hàng, các dịch vụ ăn uống nghỉ ngơi phục vụ khách du lịch.

Các đại biểu về dự lễ ra mắt HTX Thác Liếp.- Ảnh Thanh Duẩn

Trên cơ sở các kết quả đã đạt được, được sự nhất trí hỗ trợ của huyện và xã một số người dân đã tổ chức thành lập một HTX để kết hợp gữa Nông nghiệp và Du lich, phát huy thế mạnh kinh tế bản địa, tạo chuối cung ứng nhằm khai thác tiềm năng nơi đây

Các thành viên HTX Thác Liếp tại lễ ra mắt.- Ảnh Thanh Duẩn

Bước đầu HTX có 14 thành viên, bà Lô Thị Thêu P. Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã trực tiếp làm Giám đốc, HTX sẽ đi vào hoạt động theo các quy định của luật  HTX và các quy định khác của nhà nước.