Toàn huyện đã ủng hộ trên 2 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền bắc.

Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ huyện thực  hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do bão Yagi gây ra thời gian qua các cơ quan đơn vị và cơ sở đã tích cực hưởng ứng. Đã xuất hiện nhiều tấm gương rất đáng tôn vinh là một số em học sinh ở Thanh Giang, Thanh Thủy, Thanh Thịnh, Thanh Xuân… đã tự nguyện dùng số tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ.  Theo thống kê bước đầu đến sáng ngày 18/9/ 2024 toàn huyện đã quyên góp được trên 2 tỷ đồng, trong đó trên 1,8 tỷ đồng tiền mặt còn lại là các nhu yếu phẩm.

Các đồng chí lãnh đạo xã Đại Đồng tham gia ủng hộ.

Đại diện Ủy ban MTTQ xã Đại đồng trao tiền ủng hộ cho ủy ban MTTQ huyện.

Trong kết quả chung này riêng Xã Đại Đồng đã  ủng hộ 210.725 000₫ và nhiều xã ủng hộ trên 100 triệu đồng.

Ngoài các loại nhu yếu phẩm đã được chuyển về Ủy ban MTTQ tỉnh và chuyển trực tiếp cho đồng bào số tiền thu được sẽ được Ủy ban MTTQ huyện chuyển về MTTQ tỉnh theo quy định.

Ủy ban MTTQ huyện kêu gọi cán bộ nhân tiếp tục ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm để giúp đỡ người dân các tỉnh phía bắc khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.