Xã Thanh Tùng: ra mắt mô hình "Tổ tiết kiệm và vay vốn bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng"

Thực hiện kế hoạch của Ngân hàng Chính sách xã hội và các tổ chức chính trị xã Hội tỉnh Nghệ An về việc “Xây dựng mạng lưới Tổ tiết kiệm & vay vốn theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng trên địa bàn tình Nghệ An đến năm 2030”. Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã  Đoàn xã Thanh Tùng vừa tổ chức ra mắt Mô hình "Tổ tiết kiệm và vay vốn bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng".

Tham dự buổi lễ có đại diện Ngân hàng CSXH huyện, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT UBND, UBMTTQ, Ban xóa đói giảm nghèo…Đây là hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ, thúc đẩy cho hoạt động của tổ TK&VV theo quyết định số 15/QĐ-TTg làm tăng uy tín, sự gắn kết giữa các thành viên tổ TK&VV với nhau, giữa thành viên tổ TK&VV với thành viên ngoài tổ. Từ đó tăng cường sự đồng thuận; thu hút được thêm các thành viên trong và ngoài tổ TK&VV chưa tham gia cùng tham gia vào hoạt động cộng đồng; nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt tổ; công tác tuyên truyền của tổ TK&VV; nâng cao ý thức, trách nhiệm của thành viên.

Một số hình ảnh tại sự kiện.

Thanh Tùng hiện có 5 xóm, đã có 9 tổ TK&VV hoạt động hiệu quả, tại buổi lễ hôm nay  đã ra mắt thêm 04 Tổ TKVV bền vững. Trong đó có 1 tổ ở  Xóm 5 do Đoàn thanh niên quản lý; 1 tổ ở Xóm 3 do Hội LHPN quản lý; 1 tổ ở Xóm 4 do Hội CCB quản lý; 1 tổ ở Xóm 1 do Hội Nông dân quản lý.

Như vậy đến thời điểm này xã Thanh Tùng đã có đầy đủ các tổ TK&VV của các tổ chức đoàn thể cùng Ngân CS XH đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách trong quá trình phát triển kinh tế xã hội XĐ- GN.